Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Nhiều doanh nghiệp nỗ lực ‘xanh hóa’ xã hội

Không chỉ “xanh hóa” hoạt động doanh nghiệp, nhiều tập đoàn cũng đang nỗ lực góp phần “xanh hóa” các hoạt động xã hội trong hai năm gần đây.

Trong những ngày đầu tháng 4, đại diện NovaGroup cho biết tập đoàn này sẽ tiếp tục triển khai chương trình trồng cây xanh quy mô lớn ở Bình Thuận trong năm nay. Vào tháng 4 năm ngoái, tập đoàn đã triển khai kế hoạch “Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng” giai đoạn 2021-2025, với ngân sách tài trợ ban đầu là 11 tỉ đồng.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính Phủ mà NoVaGroup khởi xướng. Với sự chung tay của đối tác, khách hàng, nhân viên, nhiều địa phương trên khắp cả nước đang dần được phủ xanh.

Trồng cây xanh là một trong những hoạt động có quy mô lớn với mục tiêu giúp “xanh hóa” xã hội của NovaGroup. Nỗ lực này còn thể hiện ở nhiều chương trình mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển của cộng đồng, địa phương khác.

Chẳng hạn như chương trình “Nước sạch học đường” triển khai tại nhiều tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, gồm huyện Tân Trụ (Long An), huyện Thạnh Phú, huyện Ba Tri, huyện Bình Đại (Bến Tre), huyện Núi Thành (Quảng Nam) và huyện Bắc Bình (Bình Thuận), nhằm mang nguồn nước sạch uống được theo tiêu chuẩn nước uống quốc gia đến học sinh và giáo viên ở vùng khó khăn.

Một chương trình khác là hưởng ứng bảo vệ môi trường biển, triển khai phân loại, thu gom và tái chế rác thải (nhựa) tại nguồn nhằm góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng tại các địa phương có dự án và công trình của Novaland. Hàng loạt các dự án môi trường khác đang được triển khai như phân loại rác thải tái chế tại các Chung cư ở TPHCM.

Thông qua nhiều chương trình trên, hàng trăm tỉ đồng được chi cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, với điểm đến chung là hàng triệu người thụ hưởng trên cả nước với bốn lĩnh vực tập trung Giáo dục, Sức khỏe, An sinh Xã hội và Phát triển Cộng đồng.

Trong bối cảnh tăng trưởng mới, NovaGroup cho biết sẽ đồng hành cùng các địa phương trong câu chuyện giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường đến xã hội, phát triển nền kinh tế tuần hoàn, từ đó mang lại giá trị kinh tế cho người dân, các cộng động dễ bị tổn thương.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát triển đô thị carbon thấp, hướng đến tăng trưởng xanh

0
(SGTT) - Lãnh đạo TPHCM nói kết quả thực hiện Nghị quyết 98 đã rõ ràng hơn sau 6 tháng thực hiện và đang...

Chai nhựa “sống lại” nhờ dự án trạm tái sinh Aquafina

0
(SGTT) - Sau khi hoàn thành sứ mệnh “cấp nước”, chai nhựa được xem như phế thải, với thông điệp bảo vệ môi trường...

Lộ trình Net Zero: nên nhìn về cơ hội nhiều hơn...

0
Tại Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững” diễn ra ngày 18-8, các...

Chuyển đổi xanh là xu thế tất yếu của nền kinh...

0
Ngày 18-8, Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero – Đường đến phát triển bền vững” do Tạp chí Kinh...

Chuyên gia UNDP Jonathan Pincus: các quốc gia đang phát triển...

0
Áp lực của các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam trong lộ trình Net Zero là rất lớn khi nhìn từ...

Hàng loạt chuyên gia đầu ngành sẽ góp mặt tại Diễn...

0
Ngày 18-8 tới đây, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ tổ chức Diễn đàn kinh tế xanh 2023 với chủ đề “Net Zero...

Kết nối