Nhiều công dụng của nấm lim xanh

0

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm Lim, là một dạng của nấm linh chi. Nguồn gốc của tên gọi nấm lim xanh xuất xứ từ Quảng Nam do người dân tìm thấy được nấm Ganoderma Lucidum mọc dưới gốc cây lim xanh.

Nấm lim xanh tự nhiên

Hiện nay nấm lim xanh được nhiều người ưa chuộng bởi có nhiều hoạt chất quý, tốt cho cả người bệnh và người bình thường, cải thiện chất lượng sống, ăn uống ngon miệng, da dẻ hồng hào và khỏe mạnh. Y học hiện đại ngày nay đã khám phá ra gần 20 hoạt chất sinh học có trong nấm lim xanh, cụ thể, trong 100 gram linh chi có 90 gram nước, 1-4 gram protein, 0,2-0,8 gram chất béo, 0,3-2,8 gram carbohydrate, 0,3-3,2 gram chất xơ, 0,8-1 gram tro, một số vitamin và khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, magiê, selen, sắt, kẽm, đồng. Đặc biệt, nấm lim xanh có nhiều chất có hoạt tính sinh học (bioactive substance) như terpenoid, steroid, phenol, nucleotide, các glycoprotein và polysaccharides. Protein của nấm linh chi chứa đầy đủ tất cả các axit amin tối cần thiết yếu, giàu lysine và leucine. Chất béo thường là axit béo không no có giá trị cao. Người xưa từng ghi nhận nấm lim xanh là siêu thượng phẩm, hơn cả nhân sâm (sách Thần nông bản thảo, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, bổ óc, tiêu đờm, lợi niệu, bổ dạ dày (Bản thảo cương mục).

Nấm lim xanh có tác dụng tích cực đối với người bệnh, đặc biệt là hỗ trợ người bệnh nâng cao hệ thống miễn dịch, bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt đối với các bệnh ung thư do tích lũy độc tố mà phát sinh. Do thổ nhưỡng, hiện nấm linh chi, lim xanh tự nhiên được tìm thấy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, và có chất lượng tốt hơn các nơi khác.

Dựa theo màu sắc, nấm lim xanh tự nhiên được chia làm 6 loại khác nhau: Thanh Chi (xanh), Hắc Chi (đen), Bạch Chi (trắng), Xích Chi (đỏ), Hoàng Chi (vàng), Tử Chi (tím đỏ). Trong đó Xích Chi (đỏ) là loại nấm có dược tính mạnh nhất với hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau như: Polysacharit, betaglucan, chất chống ô xy hóa, germanium, các Vitamin & khoáng chất…

Từ năm 2010, công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam đã bắt đầu nghiên cứu và mở đại lý cung cấp nấm lim xanh rừng (nấm lim xanh tự nhiên) đến nhiều khách hàng và được khách hàng đón nhận tích cực.

Doanh nhân trẻ Đào Duy Linh – Giám đốc công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam, đang nỗ lực xây dựng thương hiệu nấm lim xanh Quảng Nam trước sự tấn công ồ ạt của các loại nấm không rõ nguồn gốc, hiện tại ngoài công việc thu nhặt và phân phối các sản phẩm nấm lim xanh rừng, công ty còn đang hợp tác đầu tư 4 trại nuôi và 1 khu đóng phôi hấp sấy và cấy giống, hiện tại đang trồng nấm linh chi với 25 ngàn phôi, và hơn 10 ngàn bình phôi nấm lim xanh…

Khách hàng có nhu cầu mua hàng và cần được tư vấn về nấm lim xanh có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY TNHH MTV NẤM LINH CHI QUẢNG NAM
Địa chỉ: 106/4 Trần Cao Vân, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Showroom trưng bày & giới thiệu Nấm: 104 Trần Cao Vân, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Trại nghiên cứu & phát triển Nấm: Thôn Phú Bình, Xã Tam Phú, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0979.92.7777
Website: www.namlinhchiquangnam.vn

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here