fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Nhánh cáp quang biển AAG hướng đi Hồng Kông được khôi phục

Mới đây, sự cố của nhánh S1l hướng kết nối đi Hồng Kông (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong, theo TTXVN.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn các nhánh cáp biển hướng đi Singapore của AAG và tuyến APG vẫn đang gặp lỗi. Ảnh: TL

TTXVN cho biết, sự cố đường truyền của nhánh S1l hướng đi Hồng Kông (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn các nhánh cáp biển hướng đi Singapore của AAG và tuyến APG vẫn đang gặp lỗi.

Dự kiến, sự cố trên các nhánh S1B, S1D và S1G hướng kết nối Singapore của tuyến cáp AAG sẽ được khắc phục xong trong tháng 5-2023. Còn tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong trong tháng 6-2023.

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), thời gian tới, đơn vị chức năng sẽ có hướng dẫn cho các doanh nghiệp viễn thông nghiên cứu, xây dựng thêm từ 4-6 tuyến cáp quang biển mới, phù hợp với dự thảo về quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông giai đoạn 2021-2030.

Trong đó, dự kiến trong năm nay và đầu năm 2024, các doanh nghiệp sẽ đưa vào sử dụng thêm hai tuyến cáp biển là ADC, SJC2 với điểm cập bờ đặt tại Bình Định.

AAG là một trong 5 tuyến cáp quang biển quốc tế đang chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với 4 tuyến khác là SMW3, AAE-1, APG và IA.Tuyến cáp quang AAG có chiều dài 20.191 km, kết nối Internet với khu vực Đông Nam Á với Mỹ, được đưa vào hoạt động từ tháng 11-2009. Cụ thể, cáp AAG đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Bà Rịa – Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Mỹ.Trước đó, hồi đầu tháng 5-2023, hai tuyến cáp quang biển quốc tế là IA và SMW3 đã hoàn thành việc sửa chữa. Ngoài ra, ngày 20-5, sự cố trên phân đoạn S1H của tuyến cáp AAE-1 cũng đã được khôi phục đường truyền.

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công bố danh sách nội dung ‘đã được xác thực’ cho...

0
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đăng tải công khai trên website bản...

Chỉ mới khôi phục được 50% dung lượng internet đi quốc...

0
Sau khi áp dụng biện pháp kỹ thuật từ đêm 10-2 và mở thêm dung lượng kết nối trên đất liền, đến nay...

Bảy ngày tết ghi nhận 508 cuộc tấn công mạng và...

0
Trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 kéo dài bảy ngày, Việt Nam ghi nhận 508 cuộc tấn công mạng, 41 sự cố về...

3/5 tuyến cáp quang qua Việt Nam bị sự cố

0
Cục Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, 3 trên tổng số 5 tuyến cáp quang Internet chạy qua Việt...

Mỗi ngày có khoảng 72,1 triệu người Việt sử dụng Internet

0
Sau 25 năm tham gia kết nối Internet, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về viễn thông cũng như mạng Internet. Theo số...

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tiếp tục...

0
(SGTT) - Hiện các doanh nghiệp đều phải đầu tư vào nền tảng công nghệ, khiến ngành công nghệ thông tin đang có nhu...

Kết nối