fbpx
Thứ Hai, Tháng Tư 12, 2021

Nhà thầu metro sẽ hoàn trả mặt đường Lê Lợi vào quí 2-2021

Tuyến đường Lê Lợi (tuyến đường chính ở khu trung tâm TPHCM) đã được rào chắn toàn bộ từ năm 2016 để phục vụ việc thi công đường hầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Nhà thầu dự kiến sẽ trả mặt bằng vào quí 2-2021 để người dân đi lại.

tàu điện ngầm
Đường Lê Lợi bị rào chắn toàn bộ để thi công tuyến metro số 1. Năm sau tuyến đường này sẽ được trả mặt bằng cho người dân đi lại – Nguồn: MAUR

Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) ngày 17-11 cho biết, đoạn hầm đảo hở của tuyến metro số 1 (đoạn từ Đường Nguyễn Huệ đến Đường Pasteur) nhà thầu đang thực hiện các công đoạn cuối cùng.

Để tái lập lại mặt đường Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đơn vị quản lý hạ tầng về điện, cấp nước, thoát nước để phối hợp xử lý các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng và hướng dẫn đấu nối vào hệ thống do các đơn vị này quản lý.

Nhà thầu đang dự kiến sẽ hoàn thành vào quí 2-2021 để trả lại mặt bằng đường Lê Lợi kết hợp với đường Nguyễn Huệ thành khu phố đi bộ trong tương lai theo quy hoạch của TPHCM.

Đối với đoạn đào hở còn lại trên đường Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến vòng xoay Bến Thành) hiện nay đang đổ bê tông sàn; thi công chống thấm… Các hạng mục này đang được thi công 24/24 với tổng số công nhân khoảng 240 người, trong đó 200 người ca ngày và 40 người ca đêm. Dự kiến, đoạn này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2021 cùng với nhà ga Bến Thành.

Hạng mục quan trọng nhất là nhà ga trung tâm Bến Thành (thuộc gói CP1a) hiện đang thi công đổ bê tông sàn (riêng sàn dưới cùng đã hoàn thành 100%). Tổng khối lượng đổ bê tông đến nay đạt 75,6% và công tác gia công cốt thép đạt 79,7%.

Từ tháng 12-2020, nhà thầu bàn giao trước một phần tầng B2 để thi công kiến trúc, cơ điện. Hạng mục nhà ga Bến Thành hiện cũng thi công xuyên đêm với công nhân mỗi ngày khoảng 800 người, trong đó 650 người ca ngày và 150 người ca đêm.

Với tiến độ như hiện tại, toàn bộ nhà ga Bến Thành sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 để vận hành chính thức tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên).

Dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TPHCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Dự án có 2,6 km đi ngầm và hơn 17 km đi trên cao.Tổng mức đầu tư sau khi được điều chỉnh là 43.700 tỉ đồng. Theo kế hoạch mới nhất của TPHCM dự án sẽ đi vào vận hành cuối năm 2021.

Anh Quân

Theo TBKTSGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kiểm định xong các đoàn tàu của đường sắt đô thị...

0
(SGTTO) - Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho hay đơn vị này đã thực hiện xong...

Sắp chạy thử tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga...

0
(SGTTO) - Các toa tàu metro Nhổn-ga Hà Nội sẽ được vận chuyển từ cảng Nam Hải Đình Vũ tới khu Depot Nhổn (Hà Nội),...

Gần 82.000 tỉ đồng ngân sách cho các dự án giao...

0
Trong năm 2021, TPHCM dự kiến đầu tư 55 dự án hạ tầng giao thông, trong đó ưu tiên các dự án có vai...

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đạt 77% tiến độ,...

0
Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có tiến độ đến tháng 10 đã đạt 77%, từ đầu năm sau sẽ bắt...

Kết nối