fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Nhà thầu metro sẽ hoàn trả mặt đường Lê Lợi vào quí 2-2021

Tuyến đường Lê Lợi (tuyến đường chính ở khu trung tâm TPHCM) đã được rào chắn toàn bộ từ năm 2016 để phục vụ việc thi công đường hầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Nhà thầu dự kiến sẽ trả mặt bằng vào quí 2-2021 để người dân đi lại.

tàu điện ngầm
Đường Lê Lợi bị rào chắn toàn bộ để thi công tuyến metro số 1. Năm sau tuyến đường này sẽ được trả mặt bằng cho người dân đi lại – Nguồn: MAUR

Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) ngày 17-11 cho biết, đoạn hầm đảo hở của tuyến metro số 1 (đoạn từ Đường Nguyễn Huệ đến Đường Pasteur) nhà thầu đang thực hiện các công đoạn cuối cùng.

Để tái lập lại mặt đường Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đơn vị quản lý hạ tầng về điện, cấp nước, thoát nước để phối hợp xử lý các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng và hướng dẫn đấu nối vào hệ thống do các đơn vị này quản lý.

Nhà thầu đang dự kiến sẽ hoàn thành vào quí 2-2021 để trả lại mặt bằng đường Lê Lợi kết hợp với đường Nguyễn Huệ thành khu phố đi bộ trong tương lai theo quy hoạch của TPHCM.

Đối với đoạn đào hở còn lại trên đường Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến vòng xoay Bến Thành) hiện nay đang đổ bê tông sàn; thi công chống thấm… Các hạng mục này đang được thi công 24/24 với tổng số công nhân khoảng 240 người, trong đó 200 người ca ngày và 40 người ca đêm. Dự kiến, đoạn này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2021 cùng với nhà ga Bến Thành.

Hạng mục quan trọng nhất là nhà ga trung tâm Bến Thành (thuộc gói CP1a) hiện đang thi công đổ bê tông sàn (riêng sàn dưới cùng đã hoàn thành 100%). Tổng khối lượng đổ bê tông đến nay đạt 75,6% và công tác gia công cốt thép đạt 79,7%.

Từ tháng 12-2020, nhà thầu bàn giao trước một phần tầng B2 để thi công kiến trúc, cơ điện. Hạng mục nhà ga Bến Thành hiện cũng thi công xuyên đêm với công nhân mỗi ngày khoảng 800 người, trong đó 650 người ca ngày và 150 người ca đêm.

Với tiến độ như hiện tại, toàn bộ nhà ga Bến Thành sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 để vận hành chính thức tuyến metro số 1 (Bến Thành- Suối Tiên).

Dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TPHCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Dự án có 2,6 km đi ngầm và hơn 17 km đi trên cao.Tổng mức đầu tư sau khi được điều chỉnh là 43.700 tỉ đồng. Theo kế hoạch mới nhất của TPHCM dự án sẽ đi vào vận hành cuối năm 2021.

Anh Quân

Theo TBKTSGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đoàn tàu đầu tiên tuyến metro số 1 chạy thử đạt...

0
Ngày 30-8, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) tổ chức chạy thử đoàn tàu metro đầu tiên tại depot Long Bình...

Thủ tướng: Giảm thủ tục hành chính để đẩy nhanh tiến...

0
Sáng 27-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thị sát nhà ga ngầm Bến Thành và ga Ba Son của tuyến metro...

Đến năm 2025 tuyến metro số 2 Bến Thành-Tham Lương mới...

0
UBND TPHCM cho rằng việc kết thúc hợp đồng tư vấn IC sẽ gây chậm trễ thêm đối với tiến độ dự án và...
Diện mạo đường Lê Lợi đang dần được hoàn trả. Ảnh: MH

TPHCM: Toàn bộ mặt bằng đường Lê Lợi ở trung tâm...

0
Bắt đầu rào chắn, thi công từ năm 2016, đến nay mặt bằng đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) đã dần được hoàn trả....

Giá vé tuyến metro số 1 dự kiến 9.000-23.000 đồng mỗi...

0
Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã trình Sở Giao thông Vận tải TPHCM phương án xây dựng giá vé cho...

Thêm sáu toa tàu tuyến metro số 1 về đến TPHCM

0
Sáng 11-3, sáu toa của đoàn tàu 12, 13 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã về đến cảng Khánh Hội,...

Kết nối