Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng triển khai hệ thống gửi hành lý tự động

(SGTT) – Ngày 11-6, hãng hàng không Starlux Airlines (Đài Loan) cung cấp dịch vụ ký gửi hành lý tự động cho hành khách thông qua việc tích hợp hệ thống quầy tự gửi hành lý tại nhà ga quốc tế (T2) – Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.
Nhân viên hãng Hãng hàng không Starlux Airlines hỗ trợ hành khách làm thủ tục gửi hành lý tự động. Ảnh: Xuân Vinh

Đây là hãng hàng không đầu tiên tích hợp hệ thống quầy tự gửi hành lý của nhà ga T2 vào quy trình làm thủ tục bay tại sân bay Đà Nẵng, theo Công ty cổ phần đầu tư và khai thác nhà ga Quốc tế Đà Nẵng – đơn vị vận hành nhà ga T2.

Theo đó, quầy tự gửi hành lý của nhà ga T2 cho phép hành khách của Starlux cũng như các hãng hàng không khác (nếu có nhu cầu) tự thực hiện thủ tục ký gửi hành lý. Hành khách có thể dễ dàng thao tác trên màn hình cảm ứng để in thẻ, sau đó dán thẻ lên hành lý và đặt lên băng chuyền.

Hệ thống sẽ tự động vận chuyển hành lý đến khu vực kiểm soát an ninh và chuyển tiếp lên máy bay. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên sẽ luôn có mặt xung quanh khu vực quầy tự gửi hành lý để hỗ trợ hành khách trong suốt quá trình làm thủ tục.

Hệ thống quầy tự gửi hành lý phục vụ hành khách vừa được đưa vào sử dụng tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Xuân Vinh

Được biết, trước đó nhà ga T2 đã chính thức đưa vào quy trình khai thác hệ thống các thiết bị như quầy tự làm thủ tục, cửa xuất/nhập cảnh tự động, cửa khởi hành tự động.

Ngoài ra, việc tích hợp thêm hệ thống tự gửi hành lý của nhà ga T2 lần này cho phép hành khách sử dụng dịch vụ tự động hoàn toàn từ khâu làm thủ tục bay, gửi hành lý, xuất cảnh và lên tàu bay. Nhờ đó, quá trình làm thủ tục được rút ngắn thời gian đáng kể, trải nghiệm của hành khách được nâng cao, đồng thời hiệu quả phục vụ của nhà ga trong giờ cao điểm cũng được cải thiện, đảm bảo luồng di chuyển thông suốt.

Hành khách tự hoàn thành thủ tục gửi hành lý. Ảnh: Xuân Vinh

Tháng 4 vừa qua tại Frankfurt (Đức), nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã nhận được chứng chỉ xếp hạng 5 sao của Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax. Đây cũng là nhà ga 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất Việt Nam hiện nay

Ông Elvis Chao, Trưởng đại diện hãng hàng không Starlux Airlines tại Đà Nẵng, cho biết thành phố Đà Nẵng là thị trường rất tiềm năng và hiện tại đang có chính sách thị thực điện tử (e-visa) thủ tục rất nhanh nên lượng khách vào Đà Nẵng ngày càng tăng. Hiện nay, hãng hàng không Starlux đưa khoảng 9.000 khách/tháng đến Đà Nẵng.

“Khi làm thủ tục tự gửi hành lý sẽ tiết kiệm được khoảng 15 phút đến 20 phút so với việc làm thủ tục ở quầy rất thuận lợi và thời gian đầu sẽ có nhân viên của hãng hỗ trợ hành khách thực hiện các thủ tục này nhanh chóng” ông Elvis Chao cho biết thêm.

Xuân Vinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đề xuất quy hoạch sân bay Cát Bi đón 13 triệu...

0
(SGTT) - Cục hàng không Việt Nam đề xuất, trong giai đoạn 2021-2030, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có cấp sân bay...

Đề xuất tạm đóng cửa sân bay Vinh bốn tháng để...

0
(SGTT) - Việc nâng cấp sân bay Vinh dự kiến thực hiện từ sau Tết Nguyên đán 2025 đến trước cao điểm hè 2025....

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu có giải pháp giảm...

0
(SGTT) -  Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các giải pháp để giảm giá vé máy...

Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á hạ...

0
(SGTT) – Giá vé máy bay ở châu Âu và châu Á đang bắt đầu ổn định hoặc giảm, một dấu hiệu cho thấy...

Có dễ để ‘hạ nhiệt’ giá vé máy bay?

0
(SGTT) - Dù giá vé máy bay tăng cao trong thời gian vừa qua, nhưng các doanh nghiệp hàng không vẫn còn gặp rất...

Số máy bay các hãng hàng không Việt Nam giảm hơn...

0
(SGTT) - So với năm 2023, hiện đội máy bay của các hãng hàng không nội địa còn 199 chiếc, trong đó máy bay...

Kết nối