fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực

Ngày 26-6-2022, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Maggi tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà”. Liên minh giữa báo Phụ Nữ TPHCM và Tạp chí Cao Su đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.
Các thành viên ban giám khảo cuộc thi năm 2022

Với hai món “Bò xào ngũ sắc” và “Canh bí đao nấu tôm”, liên minh giữa báo Phụ Nữ TPHCM và Tạp chí Cao Su đã đoạt Giải Ẩm Thực Vàng, giải thưởng cao nhất. Các món ăn được ban giám khảo đánh giá là đậm đà, thực hiện đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ yêu cầu tối ưu hóa nguyên liệu cũng như thể hiện được tinh thần nấu ăn nhanh gọn, thích ứng mọi hoàn cảnh đặc thù của những người làm nghề báo.

Giải Ẩm thực bạc thuộc về đội đài Truyền hình TPHCM – báo điện tử VnExpress; giải Ẩm thực đồng thuộc về đội báo Sài Gòn Giải Phóng – báo Tuổi Trẻ.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho 3 đội thắng giải Ẩm thực Vàng, Bạc và Đồng chung cuộc.

Chủ đề của cuộc thi năm nay “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà” xuất phát từ niềm tin: Nấu nướng là để tạo nên một sự khác biệt tích cực. Với mỗi món ăn được nâng tầm, người nấu có thể lan tỏa kết nối, thêm gắn kết cộng đồng, truyền cảm hứng sống xanh, nâng dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Diễn ra xuyên suốt gần 15 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và của gia đình, một điều đã trở nên vô cùng quan trọng sau những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trung tâm Thuốc Central Pharmacy chia sẻ mô hình kinh doanh...

0
Kinh doanh thuốc tây online là một trong những hình thức mới, được cập nhật trong xu thế hiện đại hóa, khi sự phát...

Đến Phú Quốc mùa đẹp nhất, khám phá vẻ đẹp ‘tứ...

0
(SGTT) - Thời gian này, nếu như các vùng biển khác của nước ta bắt đầu vào mùa mưa bão, thì Phú Quốc lại...

Bản đồ ẩm thực: Ngọt ngào kẹo dừa xứ Bến Tre

0
(SGTT) - Bến Tre được nhiều du khách gọi bằng cái tên thân thương “xứ dừa”. Nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn...

Về Vị Thanh, thử ngay món ốc xào cay thơm nồng,...

0
(SGTT) - Ốc xào cay là món ăn vặt nổi tiếng ở thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Món có cách chế biến...

Ăn đồ sống liều lượng thế nào thì chấp nhận được?

0
(SGTT) – Nhắc đến trào lưu ăn sống thịt bò, hải sản như bạch tuộc, mực, tôm hùm, bào ngư… có nguồn gốc từ...

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng chọn thịt ba rọi...

0
(SGTT) – Thịt kho măng là món ăn dân dã có mặt ở nhiều bữa cơm gia đình Việt bởi do sự kết hợp...

Kết nối