Nguyễn Thành Trung: Người truyền lửa Olympic 2030

0

(SGTT) – Mọi người trong Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB 2030) vẫn còn nhớ về Nguyễn Thành Trung – Cựu Phó ban chủ nhiệm CLB 2030, Trưởng ban tổ chức Olympic 2030 lần 2 năm 2016 – như người truyền lửa cho Olympic 2030.

Anh Nguyễn Thành Trung (trái) tại Lễ khai mạc Olympic 2030 lần 2 năm 2016.

Những sự đóng góp của anh Nguyễn Thành Trung đã góp phần đưa Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 từ một hoạt động thể thao phong trào thành giải thể thao quy mô và chuyên nghiệp, được duy trì đến hôm nay.

Đặt nền móng cho hoạt động chuyên nghiệp

Từ lâu, doanh nhân Nguyễn Thành Trung đã mang trong mình khát vọng lan tỏa tinh thần thể dục thể thao đến với cộng đồng doanh nhân Việt Nam. “Nhiều người nghĩ rằng doanh nhân chỉ thường đi nhậu chứ hiếm khi nào chịu tập thể thao. Thực tế thì việc tập thể thao của doanh nhân là có nhưng chưa được chú trọng vì thiếu động lực từ bạn bè và đồng đội”, anh Trung nói. Anh cho rằng, chơi thể thao mà không có các điều lệ đi kèm cũng như việc cưỡi ngựa xem hoa, sẽ khó lòng duy trì được lâu dài.

Chính vì vậy, anh Trung muốn giải Olympic 2030 phải được tổ chức chuyên nghiệp hơn để thúc đẩy tinh thần thể thao, tránh để giải trở thành nơi tụ tập cho doanh nhân khi rảnh rỗi, uổng công gầy dựng của những người anh em đi trước. Muốn được như thế, ban tổ chức phải tạo ra được sự kết nối cùng đồng đội và tinh thần cạnh tranh giữa những người cùng tham gia.

Hơn nữa, anh Trung còn kỳ vọng mang tinh thần đó của giải đến cộng đồng các doanh nhân Việt Nam trên khắp cả nước chứ không chỉ gói gọn trong mỗi cộng đồng CLB 2030. Vậy nên, “Olympic 2030 cần có điều lệ, các giải phải mang tính chuyên nghiệp để trở thành sân chơi lành mạnh cho anh em doanh nhân rèn luyện sức khỏe cũng như tinh thần vững mạnh để đóng góp sức của mình cho gia đình và xã hội”, Nguyễn Thành Trung khẳng định tâm huyết dành cho hội thao Olympic 2030.

Nói là làm, anh bắt tay vào xây dựng Olympic 2030 thành một đại hội thể thao thực thụ. Anh phân chia các giải thể thao theo điều lệ của giải thi đấu chuyên nghiệp, không chia nhóm ngẫu nhiên giữa các nhóm bạn như trước kia. Anh nhất quyết chia giải đấu theo từng hạng mục cân nặng và độ tuổi để giải được công bằng hơn. Giải bơi lội, chạy bộ được chia thành các giải theo từng cự ly và giới tính, trong đó, bơi lội cũng được phân ra thành giải đấu bơi ếch, bơi sải, bơi bướm… Anh Trung cũng đưa một số môn mới như bóng bàn, bida… vào để giải đa dạng hơn.

Nhận thấy người chơi quyết tâm luyện tập hơn sau khi giải có các quy chế rõ ràng, Trung đã cùng anh em ban tổ chức xây dựng bản quy chế và luật chơi cho từng giải đấu trong Olympic 2030.

Trước khi công bố bảng điều lệ, Trung cũng cẩn thận đưa thông tin sang nhờ các chuyên gia bên Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch nhờ tư vấn thêm về chuyên môn. “Hồi đó tôi cũng…sung lắm, càng làm thì càng thấy phải thêm chỗ này một ít, chỗ kia một ít để giải hoàn thiện như kỳ vọng của mình”, Trung nhớ lại.

Anh cũng thành lập luôn các ban để phân chia nhiệm vụ trong cuộc thi giống như một giải Olympic chuyên nghiệp.

Vậy là các Ban Truyền thông, Ban Kêu gọi tài trợ của Olympic 2030 ra đời, mỗi bộ môn trong giải có Trưởng và Phó bộ môn để thúc đẩy động lực cho người thi đấu và tư vấn chuyên môn.

Nguồn cảm hứng cho nhiều người

Giờ phải theo đuổi lý tưởng riêng, anh Trung không còn tham gia cùng đồng đội trong Olympic 2030 nhưng các anh em vẫn nhắc về Trung như một người truyền lửa đầy nhiệt huyết.

“Nếu không có anh Trung nhiệt huyết, máu lửa tiếp nhận xây dựng giải như cách anh ấy đã làm, chắc có lẽ sẽ khó có người thứ hai dám nhận làm trưởng ban tổ chức Olympic 2030”, anh Đặng Thế Hiền, Phó chủ tịch CLB 2030 nhiệm kỳ 9 và hiện là Trưởng ban tổ chức Olympic lần 5 năm 2019 nói về Trung với sự khâm phục.

Hiện tại, Ban chủ nhiệm CLB 2030 đang chuẩn bị cho mùa Đại hội Thể thao Doanh nhân Olympic 2030 lần thứ 5, năm 2019. Khi gặp khó khăn, những thành viên trong ban lại nhớ và nhắc về anh Nguyễn Thành Trung để tự động viên mình và những người khác hãy làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức như Trung đã làm, với niềm tin mùa Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần thứ 5 sẽ thành công hơn, vươn xa hơn.

Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here