Người thành phố rủ nhau mua lò xo emoji làm đồ trang trí

0

(SGTTO) – Lò xo mặt cười emoji đang trở thành cơn sốt tại TPHCM. Dọc các tuyến đường ở trung tâm thành phố, bạn có thể dễ dàng mua một chiếc lò xo đa dạng biểu cảm với mức giá từ 10.000 – 15.000 đồng.

Những chiếc lò xo đa dạng biểu cảm với mức giá từ 10.000 – 15.000 đồng…
… được bày bán trên nhiều tuyến đường tại TPHCM.

Cấu tạo của chiếc lò xo rất đơn giản, gồm một mảnh nhựa vẽ biểu cảm, lấy cảm hứng từ những icon (biểu tượng) trên tin nhắn của Facebook hoặc điện thoại. Ở giữa là đoạn lò xo có sơn tĩnh điện chống gỉ, nối hai chân nhựa để đồ vật này có thể nhúng nhảy khi gặp lực tác động dù rất nhỏ.

Biểu cảm dễ thương của lò xo emoji dễ gây thiện cảm với người xem – Ảnh: Minh Thừa.

Dưới chân lò xo có lớp keo dán để người mua có thể dán đồ vật này lên các bề mặt như nón bảo hiểm, mui xe, bàn học… để làm vật trang trí. Một số khách hàng chọn mua để làm quà tặng cho người thân, bạn bè vì vẻ ngộ nghĩnh, đáng yêu từ món hàng này. Đặc biệt, nhiều người còn xem món đồ này như một người bạn đồng hành và có thể truyền năng lượng vui vẻ, tích cực cho họ.

Một số người có xu hướng sưu tập lò xo emoji để làm vật trang trí – Ảnh: Minh Thừa.

Bạn Minh Thừa, quận Thủ Đức, TPHCM cho biết: “Tạo hình của món đồ chơi này có nhiều biểu cảm khác nhau, mọi người có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Mình chọn một lò xò hình mặt cười vì nó giống với tính cách của mình là rất hay cười”. Thừa cho biết thêm, từ món đồ chơi, anh bạn cũng học được một bài học trong cuộc sống là luôn đứng vững và mỉm cười với cuộc sống dù gặp khó khăn. “Món đồ chơi này dù mình có xô nó nghiêng ngã thế nào thì nó vẫn giữ thăng bằng và mỉm cười thật tươi, đó cũng cái mình học được từ nó”, bạn giải thích.

Bởi độ “hot” của mặt hàng này mà không chỉ tiểu thương, một số bạn sinh viên tại TPHCM cũng chuyển sang kinh doanh theo phong trào. “Mình thấy bạn bè mình thích nên cũng sỉ với số lượng ít từ quận 9 về bán. Món hàng này rất hút, mình đã bán hết hàng nhanh chóng chỉ sau vài giờ đăng ảnh lên facebook mời chào”, bạn Đình Song, quận 9, TPHCM chia sẻ.

Trên bao bì món hàng cho biết đây là sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hiện nay, ngoài các sản phẩm phổ biến là các biểu cảm gương mặt thì lò xo mặt cười cũng có thêm nhiều hình dạng khác như siêu anh hùng, động vật… giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn.

Huỳnh Nhi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here