fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Người dân TPHCM sẽ không đi chợ, siêu thị từ ngày 23-8 đến ngày 6-9

Người dân TPHCM sẽ không ra đường đi chợ, siêu thị… trong thời gian từ ngày 23-8 đến ngày 6-9, lực lượng chức năng sẽ “đi chợ dùm” cho người dân hoàn toàn trong thời gian này. Bộ Tư lệnh thành phố tham gia hỗ trợ vận chuyển, phân phối lương thực thực phẩm đến từng hộ gia đình.

Trưa ngày 22-8, UBND TPHCM đã ban hành Công văn 2798/KH-UBND về kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu trong khi thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch từ ngày 23-8 đến ngày 6-9.

Người dân TPHCM sẽ không ra đường trong thời gian từ ngày 23-8 đến ngày 6-9, lực lượng chức năng sẽ “đi chợ hộ” người dân. Ảnh: Lê Vũ

Việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân được thực hiện qua phương thức “đi chợ dùm” do tổ hậu cần địa phương, tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện tại địa phương (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, tổ dân phố…), các lực lượng công an, quân đội đang được tăng cường tại địa phương cùng tham gia hỗ trợ thực hiện với tần suất 1 lần/tuần và tổ chức phân phối trực tiếp đến người dân (hộ dân trả tiền).

Bộ Tư lệnh thành phố huy động nguồn lực tham gia hỗ trợ các phường, xã, thị trấn trong việc tổ chức vận chuyển, phân phối hàng hóa, lương thực thực phẩm đến từng hộ gia đình.

Đối với người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phối hợp với trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tổ chức cấp phát các túi an sinh miễn phí cho người dân, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn.

Các hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố (gồm 106 siêu thị, 2.895 cửa hàng tiện lợi, 27 chợ truyền thống đang hoạt động); các cửa hàng cung ứng lương thực thực phẩm; các điểm bán hàng lưu động; các cơ sở chế biến lương thực thực phẩm; tiểu thương các chợ đầu mối tổ chức thu mua hàng hóa thông qua các chành vựa từ các tỉnh, thành lân cận TPHCM; các doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm; các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại điện tử, logistics sẽ tham gia tổ chức chuỗi cung ứng, đảm bảo lưu thông, vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm vào thị trường thành phố.

Các cơ quan chức năng của TPHCM ước tính nhu cầu tiêu dùng bình quân một ngày của khoảng 9,4 triệu dân thành phố là gần 11.000 tấn thực phẩm, trong đó gạo gần 2.000 tấn; lương thực chế biến khô (mì, bún, phở…) 660 tấn; thịt gia súc 755 tấn; thịt gia cầm 660 tấn; thực phẩm chế biến 236 tấn; trứng gia cầm hơn 2 triệu quả; rau củ quả hơn 4.200 tấn; đường 236 tấn; sữa 1,7 triệu lít; dầu ăn 189 tấn; muối 47 tấn; nước chấm gần 80.000 lít, nước uống 19 triệu lít.

Nhu cầu về các mặt hàng phòng, chống dịch như khẩu trang khoảng 630.000 cái/ngày; nước sát khuẩn (loại 0,5 lít) khoảng 240.000 chai/ngày

Chánh Trung

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

98% người dân TPHCM có kháng thể Covid-19, sao vẫn cần...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, kết quả khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu...

Khai mạc phòng trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu...

0
(SGTT) – Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu khách mời với chủ đề “Những đóa hồng...

Kiểm soát chất lượng rau nhập vào siêu thị: cơ quan...

0
(SGTT) - Qua vụ việc một số công ty đã đi gom rau ở chợ, dán nhãn VietGAP để bán cho các hệ thống...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tung khuyến mãi dịp lễ...

0
Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ việc sức mua tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 2-9, các siêu thị, trung tâm thương mại...

Kết nối