fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Người bán hoa xuyên tết

(SGTTO) – Vay tiền mua hoa bán tết, tuy nhiên hoa bán ế quá nên hai vợ chồng ông Nguyễn Đức Hoa, quê An Giang bán hoa tết tại Thủ Đức quyết định bán xuyên tết để gỡ lại chút vốn liếng.

Ông Nguyễn Đức Hoa bên chậu hoa tết của mình chiều mùng 2 tết.

Tiền vốn của hai vợ chồng ông cộng với tiền vay mượn để mua hoa hết hơn 50 triệu, tuy nhiên do hoa bán ế quá phải hạ giá chịu lỗ nên tới chiều mùng 2 tết số tiền bán hoa thu về chỉ được hơn 30 triệu. Như vậy, chưa tính tiền công cán, tiền thuê người, tiền bãi… thì họ vẫn lỗ nặng. Nếu ngày mai hoa bán vẫn chưa hết thì tôi sẽ cắt bông để bán đầu năm ông Hoa nói.

Tới chiều mùng 2 tết tại điểm bán hoa tết của vợ chồng ông Hoa vẫn còn hơn 100 chậu hoa các loại. Ông Hoa cho hay số hoa này nếu bán không được thì ngày mùng 3 tết sẽ cắt bông để bán cho những người đi chợ đầu năm.

Trên chiếc bàn nhỏ đặt ở vỉa hè bên hông nghĩa trang thành phố quận Thủ Đức gia đình ông Hoa vẫn để một đòn bánh tét và một cái bánh chưng để cho mọi người ăn tết. Nhưng nét mặt ai cũng buồn vì một năm quá vất vả.

Như vậy, sau một hai mùa bán hoa tết năm nay là lần đầu tiên vợ chồng ông Hoa phải ăn tết ngoài đường. Khu vực của ông bán hoa bên hông nghĩa trang thành phố quận Thủ Đức. Ba ngày nay hai vợ chồng ông với hai người thuê giữ và bán hoa phải túc trực tại đây. Một cái tết buồn cho những người buôn bán hoa tết nói chung và của gia đình ông Hoa nói riêng.

Những đưa trẻ theo người lớn bán hoa tết ngủ ngoài vỉa hè.

Thường ngày hai vợ chồng ông bán hủ tiếu ở vỉa hè để nuôi hai con ăn học, hai ông bà từ An Giang lên thành phố kiếm kế sinh nhai. Những tháng nắng còn bán được nhưng tháng mưa thì ế lắm. Cuối năm khi công nhân, sinh viên về hết hai vợ chồng lại gom vốn và vay mượn thêm để đưa hoa về bán tết kiếm thêm thu nhập. Năm ngoái trừ hết tiền vốn, tiền công cũng kiếm được bảy tám triệu ông Hoa nói.

Đây có thể xem là điểm bán hoa tết muộn nhất tại thành phố năm nay.

Năm nay bán hết 30 tết chỉ thu về được hơn 10 triệu vì thế hai vợ chồng quyết định bán xuyên tết để kiếm lại ít vốn để để trả nợ. Bà Thanh vợ ông Hoa chia sẻ tới ngày 28 tết giá bán đã hạ xuống rất thấp lỗ vốn rồi chỉ bán có 50 ngàn một chậu nhưng nhiều người vô trả giá xuống nữa rồi bỏ đi. “Họ nói thôi không mua nữa tí nữa qua giao thừa sẽ quay lại lượm chứ nhất quyết không mua”. Thật sự nghe những câu nói như vậy tôi buồn lắm nhưng không biết nói làm sao.

Đỗ Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa 29 Tết: còn nhiều hoa đẹp, giá rẻ, bao vận...

0
(SGTT) - Ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị tại các chợ hoa, khu bán hoa tập trung ở các quận tại TPHCM cho...

Hoa nhập khẩu được nhiều người ưa chuộng dịp Tết Tân...

0
(SGTT) – Những ngày cận Tết Nguyên đán, thị trường hoa Tết rất sôi nổi. Bên cạnh các loại hoa Việt, nhiều người dân...

Thuyền hoa tấp nập cập bến Bình Đông

0
(SGTT) - Từ khoảng 23 tháng Chạp Âm lịch, những chiếc thuyền chở đầy sắc màu  Tết nối đuôi nhau cập bến Bình Đông...

TPHCM sẽ đảm bảo an ninh trật tự chợ hoa và...

0
(SGTT) - Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã đưa ra nhiều phương án để đảm bảo giao thông, an ninh...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH