Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Ngôi chùa có quần thể tượng Phật đạt kỷ lục ở Cù Lao Giêng, An Giang

Du lịchHành trình - Điểm đếnNgôi chùa có quần thể tượng Phật đạt kỷ lục ở Cù...
(SGTT) – Tọa lạc tại Cù Lao Giêng, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, ngôi cổ tự Phước Thành có kiến trúc độc đáo, địa điểm tâm linh được nhiều du khách gần xa tìm đến tham quan và chiêm bái.
Tọa lạc tại Cù Lao Giêng, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, ngôi cổ tự Phước Thành có kiến trúc độc đáo. Ảnh: Trương Hoàng Hân

Đến với chùa Phước Thành, du khách sẽ không khỏi trầm trồ với sắc vàng đẹp mắt, bao phủ ngôi chùa. Đặc biệt hơn, nơi đây đã được Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa có công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát Thánh chúng lớn nhất vào năm 2017.

Đến với chùa Phước Thành, du khách sẽ không khỏi trầm trồ với lớp màu vàng đẹp mắt, bao phủ ngôi chùa. Ảnh: Trương Hoàng Hân

Chùa có hai hành lang nối lên cao tạo thành “cầu vượt” uốn lượn xung quanh rất độc đáo. Trong khuôn viên chùa, dưới chân tượng Phật A Di Đà còn có những biểu tượng mô phỏng Tháp Rùa, chùa Một Cột… được tạc bằng đá trắng.

Ngôi chùa có quần thể tượng Phật đạt kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Trương Hoàng Hân

Đến vãn cảnh chùa, du khách sẽ cảm nhận không gian yên bình, tĩnh tại, hương thơm của khói trầm quyện cùng những tiếng kinh kệ vang đều, khiến cho người như lắng lại, mọi thứ ồn ào của thế sự dường như đều tan biến.

Nơi đây đã được Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa có công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát Thánh chúng lớn nhất. Ảnh: Trương Hoàng Hân

Ban đầu, chùa Phước Thành do Hòa thượng Thích Bửu Đức dựng nên vào những năm 1872. Mảnh đất mà chùa Phước Thành đang ngự xưa kia có đôi chim Hồng Hạc đến nương đậu và thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung bay lượn rợp cả cánh đồng, đúng với câu “đất lành chim đậu”. Vì thế, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn mảnh đất này xây dựng nên chùa Phước Thành, bà con trong vùng hay gọi là chùa Chim.

Đến vãn cảnh chùa, du khách sẽ cảm nhận không gian yên bình, tĩnh tại.

Dạo quanh ngôi chùa, đâu đâu chúng ta cũng được thỏa mắt với những bức tượng Phật, Bồ Tát, La Hán… đầy uy nghi, nhân từ, phúc hậu.

Dạo quanh ngôi chùa, đâu đâu chúng ta cũng được thỏa mắt với những bức tượng Phật, Bồ Tát, La Hán… đầy uy nghi, nhân từ, phúc hậu. Ảnh: Trương Hoàng Hân

Nghe được tiếng chim hót vang, ngắm nghía từng chậu bonsai xanh mượt… tất cả tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành thanh bình, giúp ngôi chùa trở thành điểm đến tâm linh thu hút bao du khách thập phương gần xa.

Trương Hoàng Hân

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục