Nghe đàn dây trổ nhạc thính phòng

0

(SGTT) – Nằm trong chuỗi dự án Soul Live Project: The Modern Classics, chương trình biểu diễn âm nhạc thính phòng độc đáo do nhóm nghệ sĩ trẻ từ tứ tấu Vera Quartet (Học viện Âm nhạc Curtis) trình diễn, sẽ diễn ra ngày 20-4-2019 tại Nhạc viện TPHCM.

Nhóm nghệ sĩ trẻ từ tứ tấu Vera Quartet – Học viện Âm nhạc Curtis.

Thổi làn gió tươi mới và gần gũi hơn vào âm nhạc cổ điển, chuỗi dự án Soul Live Project: The Modern Classics ra đời với mục đích mang nghệ thuật giao hưởng thính phòng đến gần hơn với khán giả đại chúng. Trong khuôn khổ chương trình lần này, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức màn trình diễn của nhóm tứ tấu Vera Quartet với các tác phẩm của thiên tài âm nhạc Beethoven, nhà soạn nhạc Béla Bartók và nhạc sĩ gốc Á đương thời Bright Sheng – người từng nhận đề cử Pulitzer ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 1989, qua thanh âm của bộ dây.

Được xem là điểm sáng của âm nhạc thính phòng nói riêng và dòng nhạc giao hưởng nói chung, tứ tấu đàn dây (string quartet) là sự kết hợp của bốn nhạc cụ, gồm: hai violin, một cello và một viola. Nhóm tứ tấu đàn dây có thể thực hiện những cung bậc âm thanh từ thấp đến cao, sự kết hợp từ hài hòa cho đến dữ dội của một bản giao hưởng hoàn chỉnh. Chính bởi tính chất phong phú này mà tứ tấu đàn dây nhận sự yêu thích đặc biệt bởi các nhà soạn nhạc lừng danh như: Wolfgang Amadeus Mozart, Ludwig van Beethoven, Franz Schubert… Hình thức trình diễn âm nhạc này cũng chứng kiến nhiều bước ngoặt sáng tạo trong giai đoạn giữa thế kỷ 18.

Thông tin chương trình

  • Thời gian: 20 giờ, ngày 20-4-2019.
  • Địa điểm: Nhạc viện TPHCM (số 112 Nguyễn Du, quận 1).
  • Giá vé: 400.000-600.000 đồng (giá vé ưu đãi cho học sinh sinh viên là 150.000 đồng).
  • Thông tin đặt vé tại: dreamspass.vn/slp-veraquartet/

Thanh Tuyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here