fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng sẵn sàng chào đón du khách

Sáng nay (9-7), thành phố Cần Thơ khai mạc Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm khách du lịch đến thành phố, góp phần khôi phục hoạt động du lịch cho Cần Thơ.

Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” diễn ra từ ngày 9 đến 11-7, gồm các sự kiện chính như diễu hành tàu từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi, đờn ca tài tử, giới thiệu ẩm thực, hội thi tạo hình, trang trí từ các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng địa phương.

Một gian hàng bánh dân gian tại Ngày hội Văn hóa chợ nổi Cái Răng sáng 9-7-2022. Ảnh: Huỳnh Kim

Cùng với đó các chương trình như triển lãm sách và đố vui, diễu hành và giới thiệu hàng hóa nông sản trên ghe; giới thiệu sản phẩm thương mại, ngành nghề truyền thống quà lưu niệm; đua thuyền rồng; văn nghệ tổng hợp; đờn ca tài tử; hội thi các môn thể thao dân gian…

Trao đổi với KTSG Online tại lễ khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) thành phố Cần Thơ, cho biết 6 tháng đầu năm nay, thành phố đã đón hơn 3,1 triệu lượt khách, tăng 55% so với cùng kỳ. Trong đó, có hơn 1,2 triệu lượt khách lưu trú, tổng doanh thu du lịch đạt hơn 2.042 tỉ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ.

Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” là một trong những sự kiện chính mà thành phố tổ chức để thu hút du khách, khôi phục hoạt động du lịch sau hơn hai năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19.

Gian hàng dệt chiếu tại Ngày hội Văn hóa chợ nổi Cái Răng sáng 9-7-2022. Ảnh: Huỳnh Kim

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND Quận Cái Răng, cho biết chợ nổi Cái Răng thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh Cái Răng và Cần Thơ.

Nhờ nét văn hóa sông nước đặc trưng của vùng Nam bộ, mỗi ngày chợ nổi thu hút từ 200- 250 lượt ghe, tàu đưa khách du lịch đến tham quan.

Về mua bán, mỗi ngày cũng có khoảng 200 – 250 ghe tàu, có lúc lên đến 400 chiếc chở hàng hóa đến đây làm ăn buôn bán, tạo thêm việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông và tiểu thương. Bình quân, mỗi lao động tại chợ có thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng/tháng

Một góc chợ nổi Cái Răng sau cơn mưa sáng ngày 9-7-2022. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo ông Cường, Ngày Hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng năm nay được tổ chức cũng là để hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam 9-7 và kỷ niệm ba năm “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” được Bộ VH-TT-DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Huỳnh Kim
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Rộn ràng Ngày Indonesia tại Cần Thơ

0
(SGTT) - Sáng 17-12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức khai mạc "Ngày...

Cần Thơ dùng trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo...

0
Thời gian qua, thành phố Cần Thơ đã ứng dụng công nghệ số vào hoạt động của Cổng Thông tin du lịch và...

Hơn 6.000 người dự giải Marathon quốc tế Di sản Cần...

0
(SGTT) - Hôm nay, 4-12, với chủ đề “Chạy trên di sản sông nước miền Tây – Nỗ lực đón sóng du lịch hậu...

Rộn ràng Ngày hội Lá ở Cần Thơ

0
(SGTT) - Sân khấu Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2022 sáng nay, 3-11, rộn ràng với Ngày hội Lá.250 gian...

Về Cần Thơ chèo sup qua rạch nhỏ, ngắm chợ nổi...

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, hoạt động chèo sup qua những con rạch nhỏ, kết hợp ngắm chợ nổi Cái Răng, chiêm ngưỡng...

Quảng Ninh, Ninh Bình và Bình Định hợp tác Cần Thơ...

0
Ba địa phương Quảng Ninh, Ninh Bình và Bình Định đã liên kết cùng hợp tác với TP Cần Thơ và vùng Đồng...

Kết nối