Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Ngành đường sắt giảm giá hàng ngàn vé tàu những tháng cuối năm

(SGTT) – Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, những tháng cuối năm, ngành đường sắt sẽ thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé cho hành khách đi tàu như giảm giá 30% cho 6.000 vé khi khách đi tàu trong tháng 10; dự kiến giảm 30% giá vé đối với 12.000 vé tàu trong tháng 11, 12.
Những tháng cuối năm, ngành đường sắt thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho khách khi đi tàu. Ảnh: Minh Hoàng

Theo Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR), trong tháng 10, ngành đường sắt tổ chức chương trình 6.000 vé kích cầu. Đơn vị sẽ giảm 30% giá vé cho tất cả các chỗ. Trong tháng 11 và 12, ngành đường sắt dự kiến thực hiện tiếp chương trình 12.000 vé được giảm giá 30%, TTXVN đưa tin.

Ngành đường sắt cũng tổ chức các chương trình giảm giá thường xuyên cho các nhóm người thuộc diện chính sách xã hội. Đơn vị sẽ miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với người lớn. Trẻ em miễn vé sẽ sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 2 người miễn vé đi cùng.

Ngoài ra, những người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thì được miễn 90% giá vé. Những người thuộc nhóm thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng thì giảm 30% giá vé. Ngành đường sắt cũng giảm 25% giá vé cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi, giảm 15% giá vé cho người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên.

Đối với học sinh các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp; sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các sinh viên, học viên sau đại học), giá vé đi tàu sẽ giảm 10%. Giá vé cá nhân cũng được giảm 5%; giảm 7% đến 10% giá vé cho đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, khu chế xuất khi mua vé cá nhân hoặc tập thể (từ 10 người trở lên). Trong thời điểm này ngành đường sắt đang giảm giá cho học sinh đi thi, nhập học và thân nhân đi cùng từ 10% trên giá vé.

Bên cạnh đó, nếu hành khách mua vé cá nhân trước ngày tàu chạy từ 5 ngày trở lên thì được giảm từ 5-30% giá vé, tùy vào thời gian đi tàu. Trong đó, mỗi mức giảm áp dụng cho 10 đến 20 vé/loại chỗ. Hành khách mua vé khứ hồi được giảm giá 10%, mua vé tập thể cũng được giảm 2-14%…

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngành đường sắt bán bổ sung 3.000 vé tàu dịp Tết...

0
Thông tin từ Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, đơn vị tiếp tục mở bán bổ sung lần thứ nhất...

Lập báo cáo tiền khả thi dự án đường sắt Vũng...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chấp thuận Liên danh Công ty Thương mại dầu khí Lào – Công...

Ngành đường sắt sẽ bán vé tập thể cho dịp Tết...

0
(SGTT) - Từ ngày 15-10 đến 22-10, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tập thể cho dịp Tết Nguyên đán 2024, nhằm phục...

Giảm giá đến 20% cho hành khách đặt vé tàu lửa...

0
(SGTT) - Ngành đường sắt vừa đưa ra chương trình khuyến mãi áp dụng cho hành khách mua vé tàu giảm giá xa ngày...

Khách đi tàu hỏa có thể quét mã QR để mua...

0
Từ ngày 15-9, đường sắt áp dụng thử nghiệm ứng dụng quét mã QR đặt mua sản phẩm dịch vụ trên các đoàn tàu...

Nghiên cứu xây mới đường sắt Lào Cai – Hà Nội...

0
(SGTT) - Đơn vị tư vấn đề xuất xây dựng tuyến đường sắt mới Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng...

Kết nối