Ngân hàng Nam Á theo định hướng “xanh”

0

Ngày 18/12 vừa qua, Nam A Bank đã chính thức công bố dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, Ngân hàng cũng công bố Á hậu Hoàn Vũ 2017 Hoàng Thùy trở thành Đại sứ Vì Môi Trường cho dự án này.

Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ về vai trò và sứ mệnh của mình khi trở thành Đại sứ Vì Môi Trường trong dự án “Tôi chọn sống xanh” của Nam A Bank.

“Cuộc sống có nhiều lựa chọn, nhưng Thùy chọn sống xanh với những hành động đơn giản hằng ngày như tiết kiệm điện nước, nói không với túi nilon, sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện năng… Với việc trở thành Đại sứ Vì Môi Trường của Nam A Bank, Thùy chọn cách giúp mọi người hiểu hơn về vai trò của mình để có một cuộc sống xanh sạch đẹp. Thùy tin rằng chúng ta xứng đáng có được điều đó bằng mỗi hành động nhỏ của chính mình.” – Á hậu Hoàng Thùy chia sẻ.

Dự án cộng đồng “Tôi chọn sống xanh” của Nam A Bank trong năm 2019 nhằm tác động đến nhận thức của người dân về xu hướng lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng… Chia sẻ về dự án này, ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank bày tỏ mong muốn dự án sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân để chung tay bảo vệ môi trường.

Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank và Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng ký kết hợp tác triển khai chương trình Tín dụng xanh.

Cũng trong khuôn khổ dự án, Nam A Bank đã ký kết hợp tác với Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (GCPF) về việc triển khai chương trình Tín dụng xanh tại Việt Nam, nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tăng trưởng xanh, qua đó thực hiện được mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế.

Ông Trần Ngọc Tâm cho biết tại Việt Nam, GCPF chọn Ngân hàng Nam Á là đối tác duy nhất thực hiện dự án này, và trong những năm tiếp theo NamABank định hướng sẽ tăng tỷ trọng tín dụng dành cho các dự án và sản phẩm hỗ trợ phát triển bền vững.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here