Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Ngắm những khung cảnh có hình trái tim khi nhìn từ trên cao

Du lịchHành trình - Điểm đếnNgắm những khung cảnh có hình trái tim khi nhìn từ trên...
(SGTT) – Với góc nhìn từ trên cao, khung cảnh vây lưới ở Hòn Yến (Phú Yên), hồ Lân Cút (Lạng Sơn) hay mùa thu hoạch bông súng Mộc Hóa (Long An)… tạo thành hình trái tim độc đáo, gây ấn tượng với người xem.

Thu hoạch bông súng ở Mộc Hóa, Long An

Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa

Những năm gần đây, Mộc Hóa trở thành điểm đến thu hút du khách, nhiếp ảnh gia đến “săn” ảnh bông súng. Với góc nhìn từ trên cao, khung cảnh người dân thu hoạch bông súng hiện lên khác lạ, đặc biệt là hình ảnh bông súng xếp thành hình trái tim đẹp mắt.

Hồ Lân Cút, Lạng Sơn

Nếu có dịp đến với huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, du khách sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi đá vôi, thảo nguyên bất tận và những ngôi làng yên bình.

Đặc biệt, Hữu Lũng còn có hồ “trái tim” Lân Cút được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”.

Ảnh: Hùng Vĩ

Nhìn từ trên cao, hồ Lân Cút có hình trái tim xanh ngọc bích, nổi bật giữa màu xanh lá của núi rừng, tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng. Tại hồ Lân Cút, du khách có thể câu cá, chèo thuyền kayak, hít thở khí trời mát mẻ và tận hưởng thiên nhiên trong lành nơi “xứ Lạng”.

Vây lưới đánh cá ở Hòn Yến, Phú Yên

Vào khoảng tháng 7 hằng năm, ngư dân ven biển Hòn Yến, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên lại ra khơi “vây lưới” khai thác cá cơm. Trong đó, hình ảnh ngư dân thả lưới vây cá cơm nhìn từ trên cao có hình trái tim đẹp mắt.

Ảnh: Quốc Bảo

Nhịp sống mưu sinh của những người ngư dân bám biển vào mùa đánh bắt cá cơm tại Hòn Yến thu hút du khách và nhiếp ảnh gia đến “săn” ảnh.

Thu hoạch rong mơ ở Nhơn Hải, Bình Định

Rong mơ xuất hiện ở làng chài Nhơn Hải từ tháng 5 đến tháng 7, tạo nên khung cảnh đẹp như “cánh đồng vàng” dưới mặt biển xanh trong.

Ảnh: Hoàng Dưỡng

Góc máy rộng của flycam làm nổi bật được một vùng rộng lớn, ngập sắc vàng của rong mơ; đặc biệt là hình ảnh trái tim khi người dân vây lưới tạo nên khung cảnh ấn tượng. Nơi đây cũng đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục