fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 21, 2021

Ngắm nét quê ở Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Tối ngày 29/1 (24 tháng Chạp), Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi với hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa đã chính thức khai mạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Với chủ đề “Hoa và Cuộc sống”, Hội chợ hoa giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của các “sứ giả của mùa xuân”. Đây tiếp tục là một chủ đề “hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt.

Với chủ đề “Hoa và Cuộc sống”, Hội chợ hoa giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của các “sứ giả của mùa xuân”.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gồm bốn khu vực trải rộng hơn 7 ha, trong đó, khu vực Đường Xuân là nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề “Hoa và Cuộc sống”. Một câu chuyện sống động về hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân sẽ được tái hiện tại đây.

Vườn hoa Sa Đéc trồng trên ruộng nước

Từ những làng hoa rực rỡ sắc màu, khi mùa xuân về, hoa lại theo chân người về nơi phố thị, mang hương xuân trang điểm phố phường. Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt đã đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn hoa mai Nam bộ xuôi ngược trên những phương tiện đơn sơ về nơi phố hội. Hoa như chiếc áo mới của mùa xuân, tô điểm cho từng con đường, từng ngôi nhà, góc phố thêm đẹp tươi, lộng lẫy.

Những hình ảnh, phương tiện vận chuyển đơn sơ ở khắp các làng quê như những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa được tái hiện tại khu đô thị hiện đại Phú Mỹ Hưng trên diện tích nơi tổ chức rộng 7 ha ở Hồ Bán Nguyệt.

Cũng trên Đường Xuân, nhiều mô hình linh vật năm hợi được trưng bày. Đó là đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

Linh vật hợi trên tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Đáng chú ý tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đó là khu vực Vườn xuân được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao. Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải … Để có được những sản phẩm hoa trái kịp trong dịp Tết này, Ban tổ chức cho biết nhà vườn chuyên nghiệp phải “canh” và chăm sóc kỹ lưỡng với một thời gian khá dài trong năm.

Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

Hình ảnh những chiếc nôm, đống rạ của cùng làng quê cũng được sắp đặt tại đây thu hút sự thích thú của nhiều trẻ thơ đô thị.


Trong khuôn khổ của Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TPHCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”, với 3 hạng mục dự thi: Sắc màu Hoa lan; Rực rỡ Hoa Sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng. Hội thi thu hút hơn 181 tác phẩm dự thi.

Gốc hoa lan thủy tiên cao hơn 2 mét với 120 vòi lang của tác giả Phạm Ngọc Khương (Lâm Đồng) đoạt giải đặc biệt, thu hút nhiều khách tham quan.

Các du khách, gia đình cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm với biểu tượng của Tết Kỷ Hợi 2019 tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi sẽ kéo dài đến ngày 4/2/2019 (30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 9/2/2019 (mùng 5 Tết).

Tin – Ảnh: Hùng Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Du lịch Nhật Bản nóng lòng đón khách Việt dù đi...

0
Hàng chục doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Nhật Bản ngày 20-1 đã có buổi họp trực tuyến để bàn về các cơ...

Ra mắt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm...

0
(SGTT) - Ngày 20-1-2021, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức họp báo ra mắt chứng nhận “Goût Français”. Đây là chứng...

Khai trương TobiKoi Sushi – Nhà hàng chuẩn Nhật đầu tiên...

0
Ngày 29-1-2021, nhà hàng TobiKoi Sushi  - nhà hàng đầu tiên tại Phan Thiết được đầu tư đúng chuẩn nhà hàng Nhật cao cấp...

Tận dụng công nghệ để xây dựng và quản trị thương...

0
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ số đã tạo nên làn sóng cho những công nghệ mới nổi lên mạnh mẽ,...

Kết nối