NamABank nói tranh chấp sở hữu cổ phần không ảnh hưởng hoạt động ngân hàng

0

(SGTTO) – Trên thị trường đang có nhiều thông tin liên quan đến tranh chấp cổ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank. Trong thông cáo báo chí phát hành ngày 16-3, ngân hàng này khẳng định những tranh chấp trên là những tranh chấp dân sự và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, vụ việc tranh chấp cổ phần được công bố rộng rãi khi ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), chồng bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, đã mất năm 2017), là người sáng lập NamABank và Tập đoàn Hoàn Cầu, chiều 15-3 đã tổ chức họp báo tại TPHCM cho biết bị chiếm đoạt khoảng 30.000 tỉ đồng. Ông Nguyễn Chấn cho biết giữa năm 2016, bà Tư Hường bị bệnh nên có giao cho con trai quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Tuy nhiên sau đó, người con trai thứ của ông và một số cá nhân đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị khoảng 30.000 tỉ đồng. Số tài sản này gồm cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần. Cũng tại cuộc họp báo, ông Chấn cho biết đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an đề nghị làm sáng tỏ vụ việc.

Đại diện NamABank cho biết những tranh chấp dân sự trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Năm 2018 là năm đầu tiên sau 26 năm, NamABank hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được giao. Cụ thể, tính đến 31-12-2018, tổng tài sản của Nam A Bank đạt hơn 75.000 tỉ đồng, tăng trưởng gần 40% so với năm 2017 và hoàn thành 114% kế hoạch tổng tài sản được giao; lợi nhuận đạt gần 750 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017 và hoàn thành 230% kế hoạch lợi nhuận được giao; số lượng khách hàng đạt gần 450.000, tăng trưởng gấp đôi so với năm 2017.

T.T

 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here