Muốn bay rẻ – Đặt vé vào thứ Năm

0

Chuyện bên Tây mà ta cũng có thể áp dụng, nhất là với những ai có nhu cầu đi máy bay trong dịp đầu năm đắt đỏ.

Thông thường mà nói, bạn phải lục lọi, tìm hiểu rất nhiều và rất mệt trên mạng để có thể mua được vé máy bay với giá tốt và rẻ nhất có thể. Một nghiên cứu do Liligo, công ty chuyên về so sánh giá cả và Air, công ty chuyên về bồi thường, thực hiện đã đưa ra thời gian lý tưởng để đặt vé máy bay. Nghiên cứu còn đưa ra đề nghị về giờ bay tốt nhất để hạn chế việc bay trễ giờ.

Những nhà nghiên cứu của hai công ty nói trên đã tổng hợp hơn một triệu chuyến bay cất cánh và hạ cánh xuống các sân bay Pháp từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2018. Theo đó, bạn nên đặt vé vào ngày thứ Năm, bay vào ngày thứ Tư, và không nên bay vào ngày thứ Ba.

Cụ thể, sáng Thứ năm là thời điểm tốt nhất để đặt vé máy bay. Giám đốc công ty Liligo giải thích: “Giá tăng dần từ thứ Sáu đến thứ Ba và bắt đầu giảm vào thứ Tư, vì vậy thứ Năm là ngày, theo thống kê, giá sẽ hạ xuống”.

Ông nói thêm: “Thứ Bảy và Chủ nhật là những ngày mà người ta vào trang web của các hãng hàng không để tham khảo nhiều nhất. Chuyện này không gì khó hiểu: hai ngày cuối tuần thì người tiêu dùng có nhiều thời gian rảnh hơn những ngày khác. Cũng vì thế mà càng đến gần cuối tuần thì giá vé máy bay càng tăng dần.

Ngược lại, càng xa hai ngày cuối tuần hơn – trừ thứ Ba khi giá vé lên mức cao nhất – giá vé càng giảm. Thứ Năm, ngày giữa giữa tuần, là thời điểm mà giá ở mức thấp nhất trước khi tăng lên”.

Nghiên cứu nói trên đã đưa ra ví dụ về một chuyến bay từ Paris đi Barcelona (Tây Ban Nha), giá vé có thể cao hơn tới 40% nếu bạn đặt mua trong ngày thứ Ba thay vì sáng thứ Năm. Một ví dụ khác: tuyến Paris-Lisbonne (Bồ Đào Nha), giá vé sẽ đắt hơn tới… 75% khi mua trong ngày thứ Bảy so với việc mua trong sáng thứ Năm.

Bạn cũng nên đặt vé trong khoảng từ hai đến sáu tháng trước ngày khởi hành, và không nên đặt trên cùng máy tính bạn đã dùng để “search” nhằm tìm hiểu về giá vé. Đơn giản vì bạn đã để lộ dấu vết tìm kiếm, và các hãng hàng không sẽ căn cứ vào đó – biết bạn cần – mà tính toán giá vé “phù hợp”, tức là sẽ không thấp nữa đâu.

Ngoài giá vé, nghiên cứu trên, mà kết quả đã được công bố vào giữa tháng 12/2018, còn đưa ra những lời khuyên chung về việc đi máy bay như thế nào là tốt nhất, thoải mái nhất và tránh được phiền phức.

Theo thống kê do cuộc nghiên cứu nói trên đưa ra, bạn không nên bay vào thứ Ba. Đó là ngày mà máy bay cất cánh không đúng giờ nhiều nhất. Để tránh trễ giờ, nên bay vào thứ Tư.

Tốt nhất, bạn nên dậy sớm. “Chúng tôi sẽ khuyên bạn bay vào sáng sớm vì máy bay sẽ tránh được nhiễu động trên không”,  Anne-Laure Hery, Giám đốc Tiếp thị của công ty Air, cho biết. Bà nói thêm rằng, cứ mỗi chuyến chậm một chút, thì thường vào cuối ngày, các chuyến bay sẽ bị chậm trễ nhiều hơn.

Cuối cùng, tháng 9 là tháng có giá vé máy bay rẻ nhất trong năm (do ít người đi lại). Trong trường hợp có thể lên kế hoạch từ sớm và chuyến bay xa, đắt tiền, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đặt vào thứ Năm để bay vào một buổi sáng thứ Tư của tháng này.

Ngọc Trung

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here