Mùa hè nước Nga

0

Mùa hè nước Nga rất đẹp. Đây là thời điểm tốt nhất để tham quan xứ sở Bạch Dương bởi khí hậu mát mẻ, không khí trong lành và là thời gian mặt trời chiếu sáng lên đến 21 giờ/ngày. Đặc biệt, mùa hè năm nay, nước Nga sẽ đăng cai vòng chung kết bóng đá thế giới – World Cup 2018. Đây là một sự kiện mà cả nước Nga và giới hâm mộ môn thể thao này đang háo hức trông chờ.

Nhà thờ Thánh Basil ở Quảng Trường Đỏ, Moscow

Tuy nhiên, có một số điều mà du khách Việt Nam nên lưu ý khi đến tham quan nước Nga.

Để đến nước Nga bằng đường hàng không từ Việt Nam, chúng ta có thể mua vé của Vietnam Airlines hoặc Aeroflot Airlines. Cả hai hãng hàng không này đều có chuyến bay đến hai sân bay lớn của thủ đô Moscow là Domodedovo và Sheremeteyo, từ đó chúng ta có thể nối chuyến đi các thành phố có tổ chức các trận đấu của World Cup như St. Petersburg, Kazan hay Vladivostock… Tuy nhiên, việc nhập cảnh vào Nga đối với những hành khách mang quốc tịch Việt Nam mất nhiều thời gian. Khi đến sân bay, nhân viên xuất nhập cảnh thường yêu cầu những người mang hộ chiếu Việt Nam đứng vào một hàng riêng để làm thủ tục cho từng người. Việc này có thể mất khoảng hai giờ đồng hồ. Vì vậy, người đi Moscow cần chọn các chuyến bay nối chuyến có thời gian trên bốn giờ đồng hồ thì mới an toàn.

Phương tiện giao thông công cộng ở Nga được đánh giá tốt. Ngoài hệ thống tàu điện ngầm rất hiện đại, các thành phố ở Nga còn có hệ thống xe buýt tốt. Các bạn có thể đi xe buýt từ sân bay vào thành phố với giá 200 Rub (khoảng 76.000 đồng), hoặc đi chuyển trong thành phố bằng tàu điện ngầm với giá 55 Rub (khoảng 20.000 đồng), không kể khoảng cách xa hay gần. Để thuận tiện cho việc mua sắm, các bạn nên đổi tiền Rub tại Việt Nam, hoặc ngay tại sân bay của Nga vì tiền đô la Mỹ rất ít được chấp nhận tại đây.

Cổng chính Cung Điện mùa Đông

Vấn đề liên lạc rất quan trọng khi ở Nga nên việc sở hữu một chiếc SIM 4G là điều cần thiết. Khi đến sân bay, bạn có thể mua ngay một chiếc SIM 4G của mạng Megafone giá 1.000 Rub (380.000 đồng) với dung lượng 30 GB và có thể thực hiện các cuộc gọi trong nước Nga đến 500 phút. Dung lượng này cũng đủ cho chúng ta đăng tải hình ảnh lên Facebook hoặc liên hệ với người thân bằng Viber, Zalo…

Các bạn cũng cần lưu ý tình trạng kẹt xe ở đây để tính toán thời gian di chuyển đến các thành phố khác.

Tiền trọ khách sạn ở Nga khá rẻ, chỉ khoảng 70-80 đô la Mỹ/đêm ở trung tâm thành phố, trong khi chi phí ăn uống chỉ mất khoảng 10 đô la Mỹ.

Nước Nga không chỉ là nơi diễn ra các trận đấu World Cup 2018 mà còn có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Peterhof (Cung điện mùa Hè), The Hermitage (Cung điện mùa Đông) ở thành phố St. Petersburg hay Quảng trường Đỏ, đồi Chim sẻ, nhà thờ Thánh Basil ở Moscow.

Đài phun nước ở Cung Điện Mùa Đông

Mùa hè nước Nga tuyệt đẹp đang chờ các bạn!

1. Phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất ở Nga là metro và giá vé cho mỗi lần sử dụng (không phân biệt cự ly ngắn hay dài) là 55 Rub.2. Hiện các điểm tham quan ở Nga có bán vé qua mạng. Du khách nên đi vào sáng sớm (9 giờ sáng) hoặc sau 18 giờ để tránh các đoàn theo tour và mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi. Vì mùa hè ở Nga mặt trời lặn lúc 1 giờ sáng nên các điểm tham quan mở cửa từ 9 giờ sáng đến 21 giờ tối.3. Ở St. Petersburg, người Việt sống không tập trung thành khu vực. Một số nhà hàng nổi tiếng bán các món ăn Việt Nam là Gold Panda, Chùa Một Cột, Phở and Roll, giá khoảng 10 đô la Mỹ/bữa ăn. Ở Moscow, nhà hàng Việt Nam khá nhiều, tập trung ở xung quanh khu phức hợp Incentra, nhà hàng nổi tiếng là Viet Soul (Hồn Việt), giá khoảng 15 đô la Mỹ/bữa ăn.4. Fan ID được sử dụng để nhập cảnh ở tất cả các sân bay quốc tế của Nga, được sử dụng phương tiện công cộng miễn phí trên toàn nước Nga.

Việc xin visa Nga thường mất khoảng 3-4 tuần đối với người mang hộ chiếu phổ thông. Có một cách khác được nhập cảnh vào Nga là xin Fan ID của FIFA. Các bước để có được Fan ID:
1. Mua vé xem các trận đấu bóng đá World Cup 2018 trước.
2. Dùng thông tin của vé, đăng ký trên https://www.fan-id.ru/
3. Fan ID sẽ được gửi về cho người xin bằng email.4. Đăng ký Fan ID là miễn phí.

Đại Lưỡng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here