Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Môn Cờ tướng giải inox Kim Phát: bất ngờ thứ hạng thay đổi ở ván cuối

(SGTTO) – Sau một ngày thi đấu, môn Cờ tướng giải inox Kim Phát trong khuôn khổ Olympic 2030 lần 5-2019 đã chính thức khép lại với vị trí nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các kỳ thủ Nguyễn Thành Tín, Nguyễn Xuân Hợp và Nguyễn Hoàng Danh.

Môn Cờ tướng giải inox Kim Phát diễn ra vào ngày 6-10 tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Điều thú vị của giải lần này là các đấu thủ ngang tài ngang sức buộc BTC phải dựa vào các chỉ số phụ mới xác định được thứ hạng nhất và nhì của giải.

BTC trao hoa và huy chương cho ba kỳ thủ đoạt giải cao nhất trong môn cờ tướng năm nay, gồm VĐV Nguyễn Thành Tín (đứng vị trí thứ tư từ trái sang), VĐV Nguyễn Xuân Hợp (đứng vị trí thứ ba từ trái sang) và VĐV Nguyễn Hoàng Danh (đứng vị trí thứ năm từ trái sang).

Năm nay, môn cờ tướng thu hút 28 kỳ thủ so tài trong năm ván đấu, gồm ba ván đấu vào buổi sáng và hai ván vào buổi chiều. Đến trận thứ tư thì vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng tạm thời thuộc về kỳ thủ Nguyễn Hoàng Danh với bốn điểm; vị trí số hai và số ba lần lượt là kỳ thủ Nguyễn Xuân Hợp và Nguyễn Thành Tín với ba điểm.

Ván đấu thứ năm giữa kỳ thủ Nguyễn Hoàng Danh và Nguyễn Xuân Hợp để phân định hạng nhất, nhì, ba của giải cờ tướng năm nay.

Với kết quả trên thì ưu thế thuộc về đấu thủ Nguyễn Hoàng Danh và anh chỉ cần một ván hòa nữa là có thể cầm chắc vị trí nhất giải. Tuy nhiên, ván đấu cuối cùng đã thay đổi mọi dự đoán ban đầu. Đấu thủ Nguyễn Hoàng Danh đã bất ngờ thất thủ trước đối thủ Nguyễn Xuân Hợp. Trong khi đó, cặp đấu giữa đấu thủ Nguyễn Thành Tín và Trần Minh Vũ phải chờ đến những giây cuối cùng của thời gian thi đấu (mỗi ván là 30 phút) mới xác định người thắng. Và ở những giây cuối cùng đó, đấu thủ Nguyễn Thành Tín đã chính thức vượt qua đối thủ Trần Minh Vũ.

Người xem vây quanh ván đấu thứ năm đầy kịch tính của hai kỳ thủ Nguyễn Thành Tín và Trần Minh Vũ.

Kết quả là sau ván đấu thứ năm, đã có hai đấu thủ bằng điểm nhau là anh Nguyễn Thành Tín và anh Nguyễn Xuân Hợp với 4,5 điểm. Tuy nhiên, xét về chỉ số phụ (chỉ số lũy tiến, số ván thắng, màu quân, số ván thắng khi cầm quân đen…) thì đấu thủ Nguyễn Thành Tín đã chính thức vượt qua đấu thủ Nguyễn Xuân Hợp để trở thành nhà vô địch bộ môn cờ tướng giải inox Kim Phát năm nay.

Khung cảnh thi đấu của bộ môn cờ tướng diễn ra ngày 6-10 tại Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn (35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM).
Chị Ngô Thị Thu Nga là nữ kỳ thủ duy nhất của bộ môn cờ tướng năm nay.
Các kỳ thủ chụp hình lưu niệm cùng BTC.

Đỗ Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai mạc Olympic 2030 lần thứ 8

0
(SGTT) - Sáng ngày 9-12, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Doanh nhân Olympic 2030 lần 8 chính thức diễn ra tại sân...

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Kết nối