Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Mở thêm đường bay nối Đà Nẵng – Hàn Quốc

(SGTT) – Đường bay đầu tiên của hãng từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng và ngược lại đã được khai trương vào tối ngày 5-2 vừa qua. Việc này góp phần vào kết nối giữa hai địa phương và phát triển ngành du lịch hai nước.
Việc mở đường bay từ Cheongju, Hàn Quốc – Đà Nẵng và ngược lại tạo cơ hội và sự lựa chọn cho việc đi lại của hành khách giữa hai địa phương, đồng thời thúc đẩy du lịch. Trong ảnh là một đoàn khách đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Nhân Tâm

Hãng hàng không Aero K và Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa khai trương đường bay đầu tiên của hãng từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng và ngược lại vào tối 5-2 vừa qua. Tần suất là 1 chuyến/ngày, theo TTXVN.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên đã được khởi hành từ Cheongju vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 5-2 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 00 giờ 45 phút ngày 6-2. Chiều ngược lại khởi hành từ Đà Nẵng vào lúc 2 giờ 15 phút sáng cùng ngày.

Cũng theo bản tin trên, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho biết, việc mở đường bay từ Cheongju, Hàn Quốc – Đà Nẵng và ngược lại đã mở ra nhiều cơ hội và sự lựa chọn cho việc đi lại của hành khách giữa hai địa phương, góp phần vào phát triển ngành du lịch.

Hiện nay, mỗi ngày sẽ có khoảng 23-25 chuyến bay từ các thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan, Daegu, Muan, Cheongju, chiếm hơn 50% tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng. Theo thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, dự kiến dịp Tết Nguyên đán 2024, tính từ ngày 8 đến 14-2, khoảng 894 chuyến bay sẽ đến Đà Nẵng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán 2024 ước đạt gần 362.000 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong ngày 7-2 và 8-2 (tức 28 và 29 tháng Chạp) và các ngày từ 12 đến 15-2-2024 (từ mùng 3 đến mùng 6 tháng Giêng), Vietnam Airlines tăng tần suất chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội – Điện Biên, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh các chuyến bay tăng cường trên, Vietnam Airlines cũng đang khai thác thường lệ đường bay giữa Hà Nội – Điện Biên với tần suất 1 chuyến/ngày.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ba đường bay mới đến Nhật Bản, Úc và Đức

0
(SGTT) – Đường bay kết nối Hà Nội đến Hiroshima (Nhật Bản), Melbourne (Úc) và Hà Nội, TPHCM đến Munich (Đức) là những đường...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Mở loạt đường bay quốc tế dịp cuối năm

0
Cam Ranh - Thành Đô (Trung Quốc), Đà Nẵng - Đôn Mường (Thái Lan) và TPHCM – Perth, Adelaide (Úc) là những đường bay...

Cục Hàng không kiến nghị tháo gỡ vướng mắc về slot...

0
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hãng hàng không Việt Nam đã phải cắt giảm bớt các đường bay quốc tế. Đến nay,...

Việt Nam – Nhật Bản mở thêm đường bay từ tháng...

0
Từ tháng 7 tới, Việt Nam và Nhật Bản sẽ mở thêm đường bay quốc tế nối sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội,...

Đường bay thẳng giữa Hà Nội và Cà Mau chính thức...

0
Đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau có thời gian bay hơn khoảng 2 giờ, với tần suất ba chuyến mỗi tuần vào...

Kết nối