fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

Mc Quỳnh Hương: Dừng lại để… làm nhiều hơn

(SGTT) – Lời tạm biệt vai trò biên tập viên và người dẫn chuyện trong chương trình Thay lời muốn nói của MC Quỳnh Hương trong số phát sóng ngày 14-4 vừa qua khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối.

Chương trình Thay lời muốn nói kỷ niệm 19 năm phát sóng, cũng là số cuối cùng gắn bó của MC Quỳnh Hương với chương trình.

Khán giả Nguyễn Thanh Phong (quận Bình Tân) chia sẻ: “Khi đọc những dòng thông báo trên fanpage của chương trình Thay lời muốn nói và của chị Quỳnh Hương, mình cảm thấy buồn và thiếu vắng. Việc MC Quỳnh Hương chia tay chương trình khiến mình có cảm giác như đang tạm biệt một phần thanh xuân của mình vậy”.

Hoàn thành sứ mệnh chia sẻ

MC Quỳnh Hương và ca sĩ Quang Dũng chia sẻ câu chuyện của khán giả trong chương trình Thay lời muốn nói.

Thay lời muốn nói là chương trình ca nhạc theo chủ đề của Đài Truyền hình TPHCM. Chương trình được phát sóng trực tiếp và định kỳ vào Chủ nhật của tuần thứ 2 trong tháng trên HTV9. Chương trình được thực hiện dựa trên những lá thư chia sẻ từ khán giả gửi về. Sau quá trình chọn lọc, biên tập, chương trình sẽ chọn những bài hát phù hợp nội dung thư và xâu chuỗi các tâm sự thành một mạch thống nhất phù hợp với từng chủ đề. Trước mỗi bài hát, MC Quỳnh Hương sẽ chia sẻ những câu chuyện từ khán giả để mang lại cảm xúc đồng điệu khi thưởng thức ca khúc.

Nhớ lại những ngày đầu ấp ủ ra đời chương trình Thay lời muốn nói, MC Quỳnh Hương chia sẻ: “Đó là sự khát khao tìm kiếm một dạng chương trình có thể vừa đáp ứng được tính âm nhạc đầy tình cảm, vừa kết nối được đông đảo khán giả truyền hình chia sẻ nỗi niềm”. Và số đầu tiên chương trình ra mắt khán giả vào tháng 4-2000. MC Quỳnh Hương cho biết, chỉ sau ba tháng phát sóng, chương trình đã nhận được rất nhiều thư tay của khán giả gửi về tham gia mỗi tháng. Theo thời gian, Thay lời muốn nói dần trở thành cầu nối, lắng nghe, chia sẻ và xoa dịu nỗi lòng của khán giả ở khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là lý do mà Thay lời muốn nói được công chúng yêu thích trong suốt 19 năm qua.

MC Quỳnh Hương xúc động khi nói lời chia tay chương trình sau 19 năm gắn bó.

Tuy nhiên, những năm gần đây, sự phát triển của Internet và mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ, mỗi người đã có thêm rất nhiều phương tiện cũng như cơ hội để tự bày tỏ và chia sẻ nỗi lòng, MC Quỳnh Hương cho rằng sứ mệnh “Thay lời muốn nói – Khi bạn cần chia sẻ” của chương trình đến thời điểm này đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ.

Khép lại chặng đường 19 năm gắn bó với 228 số phát sóng đều đặn hằng tháng cùng Thay lời muốn nói, MC Quỳnh Hương bày tỏ niềm tin dành cho ê kíp sẽ thay chị tiếp tục thực hiện chương trình này với một màu sắc mới, hơi thở mới.

Khởi duyên trên chặng đường mới

Luôn hướng về cộng đồng với mong ước có thể chữa lành muộn phiền, lan truyền cảm hứng sống tích cực, MC Quỳnh Hương cho biết chị quyết định dừng gắn bó với Thay lời muốn nói là để… được làm nhiều hơn.

Trong thời gian tới, chị và ê kíp của mình sẽ tiếp tục cho ra đời những dự án, chương trình nhân văn mới. Đó là chuyển hướng sang hoạt động du lịch truyền cảm hứng. Chị cũng dành thời gian để tham gia các khóa học, nghiên cứu tài liệu… để có thể trở thành một người truyền cảm hứng đến cộng đồng thông qua các hoạt động chuyên môn, các tác phẩm sách, những khóa trị liệu tinh thần…

MC Quỳnh Hương bật mí dự định sẽ mở ra nhánh chương trình “nối dài” của Thay lời muốn nói là Khi cần chia sẻ, phát trên kênh YouTube và Fanpage cá nhân của chị.

Đồng thời, MC Quỳnh Hương bật mí dự định sẽ mở ra nhánh chương trình “nối dài” của Thay lời muốn nóiKhi cần chia sẻ, phát trên kênh YouTube và Fanpage cá nhân của chị.

Chị cho biết: “Tôi đang xây dựng một chương trình mới trên kênh cá nhân với sứ mệnh và hình thức tương tự như Thay lời muốn nói với tên gọi Khi cần chia sẻ. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ tâm tư, chương trình còn đối thoại trực tiếp, tháo gỡ những rào cản, đưa ra những phương pháp chữa lành với những đối tượng cần chia sẻ ở những vấn đề nhức nhối, nhạy cảm nhất”.

Doãn Thụy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bếp trưởng Patson Massey mang ẩm thực Ấn Độ đến Canada

0
(SGTT) - Nếu có dịp đến thành phố London ở phía Tây Nam tỉnh Ontario, Canada, du khách có thể dừng chân tại nhà...

Nhà cung cấp đề nghị tăng giá các mặt hàng thiết...

0
(SGTT) – Theo thông tin từ một số siêu thị, họ nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu từ các...

Thêm 8 ca Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung...

0
(SGTT) -  Bộ Y tế sáng 6-5 ghi nhận 8 ca dương tính virus SARS-CoV-2, là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh...

Trưa nay ăn gì: mì gói xào bò cho bữa trưa...

0
(SGTT) - Mì gói tưởng chừng là món ăn khô khan, nhàm chán, nhưng khi kết hợp với thịt bò lại tạo ra một...

Kết nối