Mastercard có Giám đốc Quốc gia mới

0

(SGTTO) Công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard vừa chính thức bổ nhiệm Winnie Wong giữ vị trí Giám đốc Quốc gia (Country Manager) tại Việt Nam.

Bà Wong sẽ chịu trách nhiệm mở rộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam, đồng thời kết nối với các cơ quan chính sách và các bên hữu quan nhằm hỗ trợ chính phủ Việt Nam thực hiện kế hoạch giảm tỉ lệ thanh toán tiền mặt xuống dưới 10% vào năm 2020.

Bà Wong có hơn hai mươi năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và hàng tiêu dùng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Bà có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Danh dự) của trường Đại học Putra Malaysia.

Theo Mastercard, việc bổ nhiệm bà Wong nhằm phát triển thị trường thanh toán không tiếp xúc (contactless) tại Việt Nam. “Đây là thời điểm sôi động đối với Mastercard tại Việt Nam, khi các bên hữu quan ở cả hai lĩnh vực công tư đều dành sự quan tâm và hỗ trợ để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số hóa tại Việt Nam”, ông Ari Sarker, Đồng Chủ tịch của Mastercard khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết.

Gia nhập Mastercard tại Singapore từ năm 2013, bà Wong có hơn 15 năm kinh nghiệm về các giải pháp thanh toán thương mại xuyên biên giới ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chia sẻ về việc bổ nhiệm, bà Wong cho biết rất phấn khởi với vai trò quản lý sự phát triển mở rộng của Mastercard tại một trong những thị trường năng động và tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á như Việt Nam. Mastercard sẽ giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm những lợi ích và sự tiện lợi của việc thanh toán không tiền mặt.

Mastercard (mã chứng khoán MA trên NYSE) là công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu; vận hành mạng lưới xử lý các giao dịch thanh toán, kết nối người tiêu dùng, các định chế tài chính, thương nhân, chính phủ các doanh nghiệp tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm và giải pháp thanh toán của Mastercard gồm mua sắm, du lịch, kinh doanh và quản lý tài chính.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here