Mặc đẹp với màu của năm

0

(SGTT) – Xanh dương không chỉ là gam màu được viện Pantone chọn làm màu của năm 2020 mà còn là màu sắc quan trọng trong tủ đồ của quý ông.

Để màu xanh dương cổ điển (Classic Blue), màu sắc của năm 2020, bớt vẻ lạnh lẽo và giúp người mặc trở nên lịch lãm, các chuyên viên tư vấn trang phục của trang Gentleman’s Gazette khuyên nên kết hợp các sắc thái màu xanh dương với màu xám.

Trong đó, cách dễ nhất để phối hai gam màu xanh dương với xám là mặc một bộ vest màu xanh dương với cà vạt xám hoặc ngược lại. Xám và xanh dương đều là hai gam màu lạnh nên khi phối lại sẽ tạo ra bộ trang phục với màu sắc trung tính thanh lịch, sang trọng.

Tuy cách phối trên gần như là một lựa chọn an toàn, cần cẩn thận khi có sự đối lập quá lớn giữa sắc độ của hai màu. Chẳng hạn, không nên phối màu xám tối với màu xanh quá nhạt. Đây cũng là nguyên tắc chung khi phối bất kỳ màu sắc gì.

Để làm bộ trang phục thêm phần thú vị, hãy để ý đến họa tiết trang phục. Bạn có thể phối một bộ vest màu xanh navy với chiếc cà vạt xám họa tiết kẻ ô vuông chẳng hạn.

Chọn món đồ thời trang có cả hai màu xanh dương và xám cũng là một thử thách hay, không phải là không thể nếu bạn lựa chọn tinh tế. Chẳng hạn, bạn có thể mặc một bộ vest màu xanh navy với những ô vuông màu xám hay đeo một chiếc cà vạt lụa in họa tiết hình học màu xanh dương pha xám khi mặc một bộ vest xám hay xanh dương.

Phối quần khác màu với áo vest kiểu là sự lựa chọn khiến nhiều đấng mày râu e dè. Tuy vậy, phối áo vest kiểu màu xanh navy với quần xám lại là một sự kết hợp an toàn. Hãy chú ý lựa trang phục vừa vặn và có chất liệu vải tốt.

Đừng mang những đôi giày rẻ tiền và nhớ thêm một chiếc khăn cài túi áo sẽ giúp “nâng cấp” bộ trang phục.

Vào mùa lạnh, cần mặc ấm áp hơn là lúc quý ông có thể sáng tạo khi phối màu nhiều lớp trang phục với hai gam xanh dương và xám. Đây là lúc quý ông có thể “chơi đùa” với sắc màu theo sự sáng tạo của riêng mình.

Các phụ kiện đi kèm như găng tay, nón, khăn là những món đồ tuyệt vời để bạn tha hồ phối hợp với hai gam màu này. Chẳng hạn, khi mặc một chiếc áo xám, bạn có thể chọn một chiếc găng tay xám bằng vải cashmere để tạo nên bộ trang phục đơn sắc, thanh lịch. Nếu không, bạn cũng có thể tạo ra những sắc màu đối lập với một đôi găng tay da màu xanh dương.

Thiên Nhiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here