fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Mặc áo mới cho con đường huyền thoại Abbey Road giữa mùa dịch Covid-19

(SGTTO) – Một trong những con phố nổi tiếng nhất thế giới, là cảm hứng cho album cùng tên của ban nhạc huyền thoại The Beatles, đang “lột xác” trong những ngày nước Anh đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Nằm ở thủ đô London, Abbey Road được xem là con đường huyền thoại, có sức hút du lịch rất lớn vì khách du lịch muốn đến xem con đường được chọn làm hình bìa trong album cùng tên năm 1969 của ban nhạc The Beatles.

Đội bảo trì vẽ lại vạch sơn ngựa vằn trên con đường huyền thoại Abbey Road. Ảnh: Getty Images

Nhưng giờ đây, Abbey Road hầu như không còn bóng người qua lại khi khách du lịch thì không thể đến, người dân thì ở trong nhà.

Cái khó ló cái khôn. Chính quyền địa phương xem sự vắng vẻ này là cơ hội hiếm có để “mặc áo mới” cho con phố nổi tiếng dài chưa đầy 2km.

Abbey Road được chọn làm hình bìa trong album cùng tên năm 1969 của ban nhạc Beatles. Ảnh: thebeatles.com

Có nhiều lý do để chăm sóc cho con đường huyền thoại này, chứ không thể ngồi chờ đám đông giải tán để giải quyết.

Vào năm 2010, Abbey Road trở thành biểu tượng được bảo vệ ở Anh. Lối đi bộ qua đường tại giao lộ này sánh ngang với các tòa nhà và di tích nổi tiếng khác.

“Vạch sơn ngựa vằn ở London này không phải là lâu đài, cũng chẳng phải nhà thờ, nhưng nhờ Beatles và buổi chụp hình kéo dài 10 phút vào một buổi sáng tháng 8 năm 1969, nó có tiếng nói mạnh mẽ về lịch sử và là một phần của di sản của chúng tôi”, John Penrose, lúc đó là Bộ trưởng Bộ Du lịch và Di sản, nói với các phóng viên tại thời điểm công bố sự kiện con đường trở thành di sản.

Abbey Road – kể cả đường phố và phòng thu nơi album được thực hiện – được xếp di tích hạng 2, ngang hàng với những di sản quốc gia khác giống như các bức tường ở thành phố Bath, thư viện Đại học Cambridge và phòng trưng bày Tate. Điều đó có nghĩa là bất kỳ sửa chữa hoặc thay đổi phải được chính quyền địa phương chấp thuận.

Abbey Road không phải là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trên thế giới duy nhất có dịp làm mới mình.

Dòng nước tại các kênh đào ở Venice đã trở nên trong sạch hơn kể từ khi nước Ý bắt đầu đóng cửa quốc gia vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, hiện tượng này không phải do dòng nước dơ bẩn mà do vì số lượng tàu bè qua lại kênh sụt giảm mạnh, tạo cơ hội cho trầm tích lắng xuống đáy kênh nhiều hơn, nên nước nhìn trong hơn.

Trung Châu

Theo CNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc...

0
(SGTT) - “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến...

Thăm các di sản nổi tiếng tại “Trái tim xanh của...

0
(SGTTO) - Nếu bạn cho rằng Luxembourg không có gì ngoài những trụ sở của Liên Hiệp Quốc và các ngân hàng hàng đầu...

Những khách sạn “tái chế” từ hầm trú bom, đường ống...

0
(SGTTO) – Những ý tưởng kinh doanh khách sạn tận dụng những gì có sẵn đã giúp những địa chỉ lưu trú sau đây...

Thăm ngôi làng cổ tích, nơi ngắm cầu vồng không cần...

0
(SGTTO) – Nhiều người gọi Lauterbrunnen của Thuỵ Sĩ là một trong những ngôi làng đẹp nhất Thuỵ Sĩ, ngôi làng thác nước, còn...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH