Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Lớp học nấu ăn miễn phí cho “đầu bếp nhí”

Không chỉ có những công thức và cách chế biến nhiều món ngon, lớp học nấu ăn miễn phí của food-blogger Chánh Trần còn mang đến cho trẻ cơ hội phát huy tính sáng tạo, sự tinh tế, khéo léo cùng tình yêu ẩm thực qua những hoạt động thú vị trong gian bếp.

 

Trẻ học được gì từ gian bếp?

Ở nhiều nước trên thế giới, việc khuyến khích trẻ vào bếp (có sự hướng dẫn của người lớn) và tự tay chế biến các món ăn được cho là cần thiết để giúp trẻ học sự sáng tạo, khéo tay, tỉ mỉ, cũng như làm quen với việc tự phục vụ bản thân khi không có bố mẹ kề bên.

Trong khi đó, mong muốn khám phá thế giới ẩm thực của nhiều trẻ em Việt Nam thường bị phụ huynh chặn lại… ngay từ cửa bếp vì quan niệm: “Cho trẻ vào bếp có quá nhiều rủi ro!”. Việc để trẻ cầm dao, kéo, sử dụng lò vi sóng hay tiếp xúc với lửa trong nhà bếp được cho là không an toàn. Do vậy, thay vì hướng dẫn thực hành, bố mẹ thường chọn cách… khó quá bỏ qua.

Trẻ em vào bếp có thực sự đáng lo như phụ huynh thường nghĩ? Câu trả lời là việc để trẻ mất đi tình yêu dành cho ẩm thực cùng nhiều kỹ năng sống thiết yếu các em có thể học được từ nhiều căn bếp mới thật đáng ngại.

Sân chơi bổ ích

Anh Chánh Trần đang hướng dẫn các kỹ năng cần thiết trước khi bắt đầu một cuộc thi nấu ăn cho mẹ và bé

Food-blogger (người quản lý trang mạng xã hội về ẩm thực) Chánh Trần khởi xướng lớp học nấu ăn miễn phí nhằm khơi gợi niềm yêu thích cũng như giúp trẻ “bỏ túi” nhiều bí kíp nấu ăn ngon. Đây là điểm hẹn thú vị mà phụ huynh và các bé không nên bỏ lỡ trong mùa hè này, và được xem sân chơi bổ ích-dinh dưỡng cho tất cả các bạn nhỏ từ 6-13 tuổi có mơ ước được một lần vào vai “đầu bếp nhí”.

“Tôi muốn truyền cảm hứng và tình yêu ẩm thực cho tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ. Không chỉ hướng dẫn các em nấu những món ăn ngon, lớp học còn chia sẻ những kỹ năng cần thiết như rửa tay trước khi nấu, cách dùng dao, dùng chảo và các vật dụng nhà bếp, nấu xong thì phải dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng…” anh Chánh Trần chia sẻ.

Tham gia lớp học nấu ăn của anh Chánh Trần và các cộng sự, các bé sẽ được trải nghiệm các công đoạn chế biến món ăn bao gồm: đi chợ, lựa rau, luộc trứng, chiên trứng, kho thịt cá, làm bánh, rau câu… Những thắc mắc liên quan đến ẩm thực của các bé cũng sẽ được đầu bếp Chánh Trần giải đáp thông qua các buổi học.

Ngoài truyền cảm hứng nấu ăn, lớp học đặc biệt này còn hướng về cộng đồng khi dành những suất cơm do các bé và phụ huynh nấu trong buổi tổng kết khóa học để tặng người nghèo, người vô gia cư ở TPHCM.

Thông tin về lớp học nấu ăn miễn phí cho trẻ

Thời gian: buổi sáng các ngày trong tuần của tháng 6, 7, 8.

Địa điểm: Lầu 3, Centre Mall Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Số lượng học viên: 30 bé/3 lớp, độ tuổi từ 6-12.

Kết thúc khóa học, các bé với sự hỗ trợ của phụ huynh (bắt buộc) sẽ đi chợ – thi nấu ăn và được các chuyên gia ẩm thực đánh giá chất lượng thành phẩm.

Để đăng ký học, phụ huynh có thể liên hệ qua trang facebook 4P Foods.

Ẩm thực cho cộng đồngChánh Trần là cái tên “hot” trong giới ẩm thực với gần 25.000 lượt theo dõi trên Facebook cá nhân. Từng hoạt động trong lĩnh vực marketing và không biết gì về bếp núc, anh bất ngờ bén duyên với nghề đầu bếp và gặt hái thành công.Năm 2014, Chánh Trần sáng lập fanpage và YouTube 4P Foods – kênh thông tin chuyên chia sẻ bài viết, video clip về công thức nấu ăn và kênh này được người hâm mộ bình chọn là “nơi thăng hoa của những người đam mê ẩm thực”. Anh cho biết, 4P Foods mang ý nghĩa là kênh ẩm thực vì cộng đồng (4P – For Public) nên mọi hoạt động được khởi xướng qua kênh này đều miễn phí và hướng đến phục vụ cộng đồng.

Kiến Nghiệp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Ga tàu Kadohara, điểm ngắm hoa anh đào ít người biết...

0
(SGTT) - Nằm sâu trong vùng núi thuộc tỉnh Fukui (Nhật Bản), ga tàu Kadohara là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhưng ít...

Tạp hóa truyền thống được ‘nâng cấp’ lên mô hình hiện...

0
(SGTT) - Giờ đây, các cửa hàng tạp hóa truyền thống có thể mua hàng hóa trực tiếp từ hệ thống siêu thị với...

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển với ‘sóng mùa...

0
(SGTT) – "Sóng mùa hè" là chủ đề của chương trình khởi động mùa du lịch biển 2024 tại Đà Nẵng với chuỗi các...

Nắng nóng kéo dài, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị trường học...

0
(SGTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề nghị các trường điều chỉnh thời khoá biểu và các hoạt động để...

Người Khmer ở TPHCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

0
(SGTT) - Để đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, đông đảo bà con Khmer ở TPHCM đã đến chùa Chantarangsay (quận 3) dâng...

Kết nối