fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

Lồng đèn Hội An sẽ thắp sáng phố cổ ở Đức

(SGTTO) – Từ ngày 23 đến 25-8-2019, phố cổ Wernigerode (Đức) sẽ được thắp sáng bởi hàng trăm ngọn đèn lồng thủ công đến từ thành phố Hội An.

Lễ hội đèn lồng Hội An thường niên tại Đức luôn thu hút đông khách nước ngoài. Ảnh: Vũ Nguyễn

Trên khu chợ đầy màu sắc trước tòa thị chính lịch sử của Wernigerode, các thợ thủ công, nghệ sĩ và đầu bếp đến từ Hội An sẽ trình diễn tay nghề của họ. Du khách sẽ được mời trải nghiệm nét ẩm thực Đông Nam Á với các món ăn từ Việt Nam được phục vụ bởi những đầu bếp chính gốc Hội An. Ngoài ra, các nghệ sĩ, ca sĩ và nhạc sĩ từ Đức và Việt Nam sẽ biểu diễn nhiều tiết mục đặc biệt, được dàn dựng riêng cho Lễ hội đèn lồng.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức giao lưu văn hóa quốc tế thành phố Wernigerode, các chuyên gia từ hai thành phố sẽ giới thiệu những thông tin về các dự án liên quan đến quan hệ kết nghĩa giữa hai bên, như hợp tác kinh tế giữa các công ty; chương trình đào tạo nhân lực cho khách sạn, nhà hàng; thi công và lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Hội An hay chương trình giao lưu giữa trường Gerhart Hauptmann Grammar tại Wernigerode và trường Kim Đồng tại Hội An, cùng nhiều dự án tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và sự bền vững.

Gian hàng dành cho du khách tìm hiểu làm đèn lồng. Ảnh: Vũ Nguyễn

Ánh đèn lồng thắp sáng đêm phố cổ Wernigerode, Đức. Ảnh: Vũ Nguyễn

Những đặc sản khác của Hội An như hô hát bài chòi… Ảnh: Vũ Nguyễn

…và múa dân gian với gốm cũng được giới thiệu. Ảnh: Vũ Nguyễn

Từ năm 2013, thành phố Wernigerode đã xây dựng quan hệ kết nghĩa với thành phố Hội An dựa trên mối quan hệ đối tác đô thị bền vững. Wernigerode được biết đến như một trong những thị trấn cổ đầy màu sắc rất nổi tiếng về các hoạt động du lịch của vùng Harz. Với nhiều sự tương đồng về môi trường văn hóa và xã hội, cộng với sự quý mến của người dân nơi đây dành cho Hội An, hai thành phố đã thống nhất tổ chức sự kiện Lễ hội đèn lồng Hội An tại Wernigerode.Với sự hợp tác và cam kết chung đạt được trong những năm qua, hai thành phố đã cùng nhận được “Giải thưởng bền vững quốc gia Đức năm 2019”.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Covid-19

Khởi tố hình sự liên quan việc nam tiếp viên hàng...

0
(SGTTO) - Trưa 3-12, Công an TPHCM đã họp báo thông tin về việc khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh...

Hạn chế tổ chức các chuyến bay cách ly tại Hà...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo vẫn tiếp tục các chuyến bay chở nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động...

TPHCM: đã xét nghiệm 841 mẫu F1 của 4 ca lây...

0
(SGTTO) - Sau khi ghi nhận bốn ca mắc Covid-19 thì đến sáng 3-12, TPHCM chưa ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng...

Hàng loạt giải chạy đã hoãn vì lo ngại Covid-19

0
(SGTTO) - Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, hàng loạt các giải chạy bộ đã phải tạm hoãn; ảnh hưởng không nhỏ...

Kết nối