fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021

Lo dịch bệnh, nhà vườn trồng hoa TPHCM giảm sản lượng

(SGTT) – Những cánh đồng hoa trên địa bàn TPHCM như khu vực đường Lê Thị Riêng, quận 12, làng hoa quận Gò Vấp đang vào vụ hoa tết. Tuy nhiên, lượng hoa gieo trồng năm nay giảm nhiều hơn mọi năm.

Làng hoa Sa Đéc tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết Tân Sửu 2021

Bắt đầu vào vụ hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cánh đồng hoa Lê Thị Riêng (quận 12), làng hoa Gò Vấp (quận Gò Vấp) trên địa bàn TPHCM, các nhà vườn đã gieo trồng và chăm sóc từ nhiều tháng trước. Năm nay theo các nhà vườn, lượng hoa đã được cắt giảm vì thị trường tiêu thụ ít, do lo sợ tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đang chăm sóc cho những chậu hoa Tết, bà Trịnh Thị Kim Lan (quận 12) cho biết vụ hoa năm nay gia đình chỉ gieo trồng khoảng 8.000 gốc hoa các loại, thay vì 11.000 gốc như mọi năm và trồng đa phần là hoa cúc đại đóa với 4.000 gốc.

Hoa mào gà được nhà vườn gieo trồng từ nhiều tháng trước. Ảnh: Minh Hoàng

Bà Lan cho biết thêm, vụ hoa này chủ yếu chỉ gieo trồng các loại hoa có giá bán vài chục đến vài trăm ngàn như hoa mào gà, hoa cúc nhỏ, hoa hướng dương, hoa dừa cạn vì giá thấp và dễ tiêu thụ. Thời gian thương lái đến vườn coi hoa và đăt cọc thường vào 20-24 âm lịch, bà Lan cho biết lượng bán hoa Tết dự kiến sẽ không nhiều như các năm.

Hàng ngàn chậu hoa đã được gieo trồng. Ảnh: Minh Hoàng

Ông Trịnh Hữu Đức, một chủ vườn hoa trên đường Lê Thị Riêng (quận 12) chia sẻ, năm nay gia đình ông trồng thêm 400 chậu dưa lưới cảnh bên cạnh những loại hoa đã trồng. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường khiến cây dấu hiệu úng rễ và rụng lá và hư hại nhiều, dù đã được chăm sóc cẩn thận và phun thuốc bảo vệ, hiện chỉ còn lại 300 cây phát triển tốt.

Cây dưa lưới cảnh được chăm bón cẩn thận. Ảnh: Minh Hoàng

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm bán hoa Tết như Thành Thái (quận 10), Thống Nhất (Gò Vấp), tình hình khách đến cửa hàng tìm mua hoa và cây cảnh cũng không nhiều như mọi năm, nên các cửa hàng cũng không dám mua vào nhiều hoa về bán, chỉ mua cầm chừng để xem xét thị trường và trưng bày.

Khách hàng đến xem hoa Tết tại cửa hàng trên đường Thành Thái. Ảnh: Minh Hoàng

Bà Nguyễn Thị Liêu (chủ vựa hoa Sa Đéc 2) trên đường Thành Thái cho biết, lượng hoa năm nay cửa hàng mua về ít hơn. Nhưng cửa hàng sẽ mua thêm nhiều loại hoa và cây cảnh từ Thái Lan và Đài Loan cùng với hoa từ các tỉnh miền Tây và Đà Lạt cho phong phú, để khách hàng dễ lựa chọn.

Cây cảnh màu đỏ luôn được khách ưa chuộng. Ảnh: Minh Hoàng

Hiện giá hoa cũng năm nay chỉ ở mức trung bình như hoa loa kèn có giá 90.000-110.000 đồng, hoa cẩm tú cầu 100.000-120.000 đồng, hoa cúc mâm xôi 130.000-150.000 đồng, cây kim ngân lượng 150.000-200.000 đồng tùy loại, bà Liêu nói.

Theo bạn lượng hoa Tết năm nay sẽ:

Xem kết quả

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đơn giản nhưng thơm ngon với gân bò xóc tỏi

0
(SGTT) - Từ xa, chưa kịp nghe tiếng "xèo xèo" vui tai, thực khách đã có thể ngửi thấy mùi tỏi phi thơm lừng...

Từ Sài Gòn, “đi dạo” một vòng khám phá Bình Dương

0
(SGTT) - Chỉ mất hơn 30 phút di chuyển từ TPHCM đến Bình Dương, vào dịp lễ 30-4 tới đây, du khách có thể...

Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm “bộ áo đỏ”

0
(SGTT) - Một chút cay nồng xen lẫn ngọt thanh của tiêu đỏ sẽ làm cho món beefsteak quen thuộc thêm lạ mắt, lạ...

Khám phá bản đồ ẩm thực Việt Nam với Sài Gòn...

0
(SGTT) – Với mong muốn giới thiệu đến độc giả những nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng miền thông qua hình ảnh, bài...

Kết nối