Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Lên kế hoạch khám phá 3 lễ hội hoa tại miền Bắc trong tháng 12

(SGTT) – Hội hoa Sở (Quảng Ninh), lễ hội hoa Mê Linh (TP Hà Nội) và Lễ hội hoa tớ dày (Yên Bái) là ba lễ hội hoa diễn ra trong tháng 12 mà du khách có thể ghé thăm khi có dịp đi miền Bắc.

Hội hoa sở, Quảng Ninh

Theo báo Quảng Ninh, Hội Hoa sở Bình Liêu 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18-12 tại khu rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Cây sở – loài cây đặc trưng của miền biên cương Bình Liêu (Quảng Ninh) một sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút hàng vạn du khách đến với vùng biên viễn. Ảnh: VOVGT

Hoa sở thường nở rộ vào tháng 12, những sườn đồi, dọc các con đường dẫn vào các thôn, bản, hàng vạn bông hoa sở hiện lên ngút tầm mắt như những bức tường hoa. Vẻ đẹp của hoa sở không rực rỡ, lộng lẫy mà đẹp giản dị đến nao lòng đã trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Bình Liêu.

Hội Hoa sở Bình Liêu năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn diễn ra tại khu vực rừng sở thôn Đồng Long như: chương trình nghệ thuật khai mạc vào lúc 15:00 ngày 16-12; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (đẩy gậy, kéo co…); thi bóc hạt sở, làm bánh coóc mò; thi ẩm thực; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP; đêm lửa trại thanh niên diễn ra trong hai ngày 17 và 18-12.

Ảnh: VOVGT

Hội hoa sở được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét đẹp văn hóa bản sắc đặc trưng của vùng đất Bình Liêu tươi đẹp. Qua đó, góp phần khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc, thế mạnh của du lịch Bình Liêu.

Lễ hội hoa Mê Linh, Hà Nội

Ảnh: Tiền Phong

Festival hoa Mê Linh 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 9 đến 11-12 tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Lễ hội được dàn dựng trên quy mô 4.300 m2, với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực cổng đền Hai Bà Trưng, cùng với sự bố trí, sắp đặt khéo léo của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa là con đường trái tim dài 20m được trang trí 100% từ hoa hồng và sự kết hợp khéo léo của các thác hoa cao 4m. Nơi đây, dự kiến sẽ là điểm check-in thu hút người dân và du khách.

Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa, sản phẩm từ hoa, cây cảnh, nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa của các nghệ nhân trồng hoa huyện Mê Linh.

Ảnh: Tiền Phong

Trong khuôn khổ chương trình, huyện Mê Linh sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức 85 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của huyện và các địa phương, hứa hẹn sẽ là điểm đến tham quan hấp dẫn du khách.

Lễ hội hoa tớ dày, Yên Bái

Sắc hoa tớ dày. Ảnh: Phạm Hoàng Cương

Hoa tớ dày thuộc họ hoa đào, người Mông ở Mù Cang Chải thường gọi là “pằng tớ dầy”, dịch theo nghĩa tiếng Việt là “hoa đào rừng”. Hoa thường nở vào cuối năm, trước hoa đào khoảng một tháng và kéo dài đến hết Tết Nguyên đán.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái, lễ hội hoa tớ dày sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào ngày 24-12. Theo đó, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc thắm tớ dày Mù Cang Chải” sẽ được dự kiến khai mạc vào lúc 19:30, ngày 24-12-2022 tại Sân Tiểu khuôn viên – Thị trấn Mù Cang Chải.

Ảnh: Phạm Hoàng Cương

Trong khuôn khổ của Lễ hội, sẽ có các hoạt động phụ trợ xây dựng điểm cảnh tổ chức Lễ hội hoa tớ dày, triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc Thắm hoa tớ dày”, tổ chức giải Đánh quay người Mông huyện Mù Cang Chải, tổ chức “Hành trình săn mây – Khám phá hoa tớ dày Mù Cang Chải” và giới thiệu đến du khách các tour du lịch trải nghiệm ngắm hoa tớ dày…

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến lễ hội trở thành sản phẩm đặc trưng thu hút...

0
(SGTT) - Mỗi năm, các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức rất nhiều lễ hội, nhưng phục vụ...

Có gì hấp dẫn tại Festival hoa kiểng Sa Đéc lần...

0
Festival hoa kiểng Sa Đéc lần đần tiên sẽ diễn ra từ ngày 30-12-2023 đến ngày 5-1-2024, tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng...

Hàng ngàn người tham gia ngày hội Mùa nước nổi ở...

0
(SGTT) - Diễn ra trong hai ngày 27 và 28-10 với chủ đề “Láng Linh mùa nước nổi”, ngày hội Mùa nước nổi lần...

Hà Giang trồng hàng trăm héc-ta tam giác mạch phục vụ...

0
Với chủ đề "Cao nguyên đá nở hoa", lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 9 đã khai mạc vào...

5 sự kiện du lịch ở miền Bắc vào mùa Thu

0
Mùa Thu, du khách du lịch miền Bắc sẽ có dịp tham dự những sự kiện du lịch hấp dẫn như ngày hội trình...

Về Na Hang tham gia Lễ hội mùa vàng, bay dù...

0
Vào đầu tháng 10 hằng năm, khi lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, du khách có thể đến xã Hồng Thái,...

Kết nối