LÃNH SỰ NAM PHI TẠI TPHCM TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN NGHÈO VÀ HỖ TRỢ BÀ CON VÙNG LŨ

44

Sáng ngày 9-8, Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM đã trao tặng 200 triệu đồng cho  sinh viên nghèo và bà con vùng lũ thông qua báo Tuổi Trẻ. Trong đó, 100  triệu đồng dành cho chương trình “Tiếp sức đến trường” và 100 triệu đồng hỗ trợ bà con vùng lũ.

Ho tro vung lu

Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Sáng sớm, ngay khi đọc tin tức tại chuyên mục  “Tiếp sức đến trường”, tôi đã rất xúc động trước câu chuyện nhập học ở phút cuối của nữ sinh Bách khoa Phạm Thị Ngọc Vân quê Dầu Tiếng, Tây Ninh. Em đã được các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để nộp học phí kịp trước thời hạn cuối cùng của trường. Ngoài kia, có biết bao gia đình lao động nghèo vẫn phải đang chật vật chạy ăn từng bữa, không có tiền để cho các  con  tới trường thực hiện hoài bão, ước mơ đổi đời. Tôi quyết định hỗ trợ chương trình “Tiếp sức đến trường“  20 suất học bổng. Tuy  không nhiều, nhưng trước mắt có thể giúp các tân sinh viên biến ước mơ, khát vọng đến trường thành hiện thực. Hy vọng rằng các em sẽ có cơ hội để tiếp tục chương trình học của mình và có  tấm bằng đại học sẽ giúp các em đổi đời và có một cuộc sống tốt hơn”.

Sắp đến thời điểm nhập học, bà con tại Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) lại bị thiệt hại do lũ quét. Trận lũ đã chôn vùi nhiều trường mầm non, tiểu học…  trong bùn đất. Điều này chắc chắn hàng trăm học sinh sẽ phải gặp khó khăn khi đến trường. Bên cạnh đó, bà Liên đã ủng hộ thêm 100 triệu đồng với mong muốn giúp bà con và các cháu học sinh vùng cao sớm vượt qua được những khó khăn, khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định cuộc sống.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here