fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Lâm Đồng đón khách nội địa nhiều hơn trước dịch Covid-19

Trong khi lượng khách du lịch tại nhiều địa phương vẫn giảm do ảnh hưởng của Covid-19 thì trong tháng 12 này, lượng khách nội địa, gồm cả khách đến tham quan trong ngày và khách lưu trú tại tỉnh Lâm Đồng đều tăng hơn thời điểm trước dịch.

Cưỡi ngựa dạo phố là một trong những hoạt động du lịch gây được sự thích thú, tò mò cho du khách mỗi khi ghé thăm Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh minh họa: Thành Hoa

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tháng 12 này, lượng khách du lịch đến tỉnh ước đạt 742.000 lượt, giảm 4,1% so với cùng kỳ ngoái. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 5.000 lượt, giảm 93,4%; khách nội địa ước đạt 737.000 lượt, tăng 5,6% so với cùng kỳ. Với mảng khách có lưu trú, lượng khách cũng đạt khoảng 450.000 lượt, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm du lịch chưa bị tác động bởi đại dịch.

Trong năm nay, sau mỗi đợt bùng dịch, lượng khách du lịch đến Đà Lạt, điểm tham quan nổi bật nhất của tỉnh Lâm Đồng đều tăng cao. Trong dịp lễ Giáng sinh và tết Dương lịch 2021 này, nhiều khách sạn ở thành phố cao nguyên này cũng báo hết phòng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng suy giảm khách quá nặng nề trong nhiều tháng trước nên tính chung cả năm, lượng khách du lịch đến tỉnh Lâm Đồng cũng giảm rất mạnh. Ước tính, tổng lượng khách đến trong năm nay chỉ đạt khoảng 4 triệu lượt, giảm 44,1% so với năm ngoái. Trong đó, có 120.000 lượt khách quốc tế, giảm 77,5%; khách nội địa ước đạt 3,88 triệu lượt, giảm 41,5%; lượng khách qua lưu trú khoảng 3,65 triệu lượt, giảm 24,9% so với năm 2019.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị nhiều kế hoạch nhằm tăng cường tiếp thị, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút thêm nhiều du khách đến tỉnh trong những tháng tới. Dự kiến, trong tháng 1-2021 sẽ hoàn thiện để tham mưu với lãnh đạo tỉnh ban hành Quy chế tạm thời về quản lý hoạt động khai thác kinh doanh du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhằm hoàn thiện sản phẩm du lịch đặc trưng của Lâm Đồng.

Cũng trong tháng tới, sở sẽ xây dựng Quy chế quản lý hoạt động tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm trên địa bàn tỉnh và hợp tác với Tập đoàn Liên minh Group tổ chức Lễ hội Bay cùng Đà Lạt – Thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng cùng một số hoạt động khác.

Bạn có chọn đi du lịch Lâm Đồng vào thời điểm hiện nay hay không?

Xem kết quả

 

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng Nam sẽ là điểm đến đầu tiên cho du khách...

0
Khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam đáp ứng được các yêu cầu để thí điểm đón...

Thái Lan thu hút du khách bằng mai mối và “kiểm...

1
(SGTT) - Sáu giờ sáng, Heo Kwang-eum bắt đầu một ngày khác ở Thái Lan trong vùng cách ly coronavirus theo đúng nghĩa đen....

Chùa Hương đón 320.000 lượt khách tham quan sau 1 tháng...

0
Dù lượng khách thấp hơn so với cùng kỳ các năm trước song đây là con số khả quan do chùa Hương mở cửa...

TPHCM lo ngại nguy cơ xâm nhập Covid-19 từ Campuchia

0
Dù không có ca lây nhiễm cộng đồng trong hai tháng gần đây nhưng TPHCM phải tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ...

Kết nối