Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Không được từ chối đăng kiểm xe đã đặt lịch hẹn trực tuyến

(SGTT) – Cục Đăng kiểm yêu cầu trung tâm đăng kiểm không được từ chối tiếp nhận kiểm định xe đã đặt lịch thành công qua hệ thống trực tuyến.
Xe được đăng kiểm tại một trung tâm ở TPHCM. Ảnh: TL

TTXVN đưa tin, Cục Đăng kiểm đã nhận được nhiều phản ánh của chủ xe về việc đặt lịch hẹn đăng kiểm thành công trên ứng dụng (app) nhưng lại bị trung tâm đăng kiểm từ chối khi đến nơi và chỉ chấp nhận phục vụ xe đang xếp hàng.

Về vấn đề này, Cục vừa có công văn gửi các đơn vị đăng kiểm cả nước về việc thực hiện đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định và bố trí lực lượng tăng ca, làm thêm giờ trong dịp lễ 30-4 và 1-5, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị cần thực hiện việc đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định thông qua ứng dụng phần mềm trung tâm đăng kiểm, trang thông tin điện tử hoặc cấp phát số trực tiếp. Đặc biệt, trung tâm đăng kiểm không được từ chối tiếp nhận kiểm định xe đã đặt lịch thành công qua hệ thống trực tuyến.

Các đơn vị đăng kiểm phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra, đánh giá tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên địa bàn khi có yêu cầu; duy trì số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại của lãnh đạo đơn vị đăng kiểm để tiếp nhận và xử lý các phản ánh của người dân và doanh nghiệp.

Còn với dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây, cơ quan này đề nghị các đơn vị đăng kiểm đảm bảo thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn trong công tác kiểm định; không cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Một điểm đáng lưu ý khác là chủ động các giải pháp, sắp xếp nhân sự, cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm định. Nếu xảy ra tình trạng ùn tắc xe đến kiểm định, các đơn vị bố trí làm tăng ca, làm thêm giờ trước, sau và cả trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tháng thứ 3 liên tiếp, tiêu thụ ô tô nhập khẩu...

0
(SGTT) - Dù lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) bán ra trong tháng 6 vừa qua thấp hơn so với tháng liền...

Đăng kiểm ở TPHCM nóng lên từng ngày

0
(SGTT) - Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố...

TPHCM khuyến cáo các chủ xe nên đi đăng kiểm trước...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết khi vụ án ở các trung tâm đăng kiểm đưa ra xét...

Những lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô vào...

0
(SGTT) - Dự báo, trong tháng 12-2023 và quí 2-2024, TPHCM có hơn 60.000 lượt xe cần kiểm định mỗi tháng, vượt quá công...

TPHCM lo ngại ùn ứ đăng kiểm cuối năm do thiếu...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa báo cáo Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm về hoạt động kiểm định xe cơ...

Xe ô tô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh...

0
(SGTT) - Chương trình liên thông dữ liệu giúp các trung tâm đăng kiểm cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao...

Kết nối