Không có chuyện tiêu hủy xe Volkswagen trong vụ “bản đồ lưỡi bò”

0

(SGTTO) – Trong những ngày qua, dư luận dấy lên việc chiếc xe trưng bày của Volskwagen tại triển lãm VMS có bản đồ “dính” đường lưỡi bò. Cũng trong chuyện này, có thông tin cho rằng chiếc xe trên có khả năng bị tiêu hủy. Trước vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã lên tiếng.

Trả lời trên các phương tiện truyền thông, ông Nguyễn Tô An, Trưởng phòng chất lượng xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho rằng đề xuất chuyện thu hồi và tiêu hủy chiếc xe là hơi quá đà và phiế diện.

Ông An nói rằng, việc đề xuất trên có thể gây tâm lý và nhận thức sai lệch trong dư luận. “Chiếc xe nó không có lỗi, lỗi là người cài đặt phần mềm đó vào. Cho nên chúng ta xử lý loại bỏ phần mềm đó đi và khuyến cáo không cho bất cứ một tập thể hay cá nhân nào được phép vi phạm chuyện này”, ông An nói.

Trước đó, liên quan đến chiếc xe này, trên một số tờ báo điện tử đăng tải và dẫn ý kiến từ một cơ quan thuộc Cục Hải quan Việt Nam cho rằng, chiếc Volkswagen Touareg nói trên có thể sẽ bị tiêu hủy, với mục đích răn đe.

Chiếc Touareg trưng bày tại VMS bị “tố” có bản đồ đường lưỡi bò.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị, đại diện Volkswagen Việt Nam cho biết, chiếc Touareg trưng bày tại gian hàng Volkswagen là xe thuộc diện tạm nhập tái xuất, phục vụ mục đích trưng bày trong 5 ngày từ 23-10 đến 27-10-2019.

Volkswagen Việt Nam khẳng định mẫu xe này hoàn toàn không được thương mại hóa tại Việt Nam. “Chúng tôi sẽ bán mẫu xe Touareg là dòng sản phẩm được sản xuất ở Slovakia theo chỉ định của tập đoàn Volkswagen Đức và cam kết sẽ kiểm tra chu đáo các yếu tố liên quan đến bản đồ trên xe”, vị đại diện nói.

Với chiếc xe trưng bày, đây là xe tạm nhập tái xuất và hoàn toàn không phải là xe bán ra thị trường.

Hồ sơ chứng minh chiếc xe thuộc diện tạm nhập tái xuất, kh6ng được bán tại Việt Nam.

Tổng giám đốc của Volkswagen Việt Nam nói rằng, đơn vị ông hoàn toàn tuân thủ các quy định về luật pháp tại Việt Nam; hoàn toàn không có ý xâm phạm hoặc vô ý xâm phạm đến chủ quyền và quyền chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam. VW Việt Nam hiểu và tôn trọng hoàn toàn quan điểm của Việt Nam trong các vấn đề về biển, đảo và chủ quyền quốc gia liên quan đến Biển Đông.

“Về hình ảnh bản đồ có đường chín đoạn (đường lưỡi bò), Volkswagen Việt Nam nhận thấy đây là sơ suất không kiểm tra kỹ trước khi đem trưng bày tại triển lãm. Hiện tại xe đã được chuẩn bị các thủ tục, chờ ngày trả lại cho tập đoàn”, vị này nói.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here