fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Khi người lính Cụ Hồ đội mưa đưa thực phẩm tới người dân

(SGTT) – Chiều ngày 26-8, tại các quận 6, 7, 8, 10 và huyện Nhà Bè, TPHCM, Sư đoàn bộ binh 302 đã trao 600 phần quà là những giỏ lương thực, thực phẩm thiết yếu và những sản phẩm rau củ quả và trứng gà do cán bộ, chiến sĩ sư đoàn tăng gia để trao tặng cho 600 hộ gia đình nghèo, người lao động bị mất việc và đang gặp khó khăn do Covid-19.

Cơn mưa nặng hạt vẫn không ngăn được công việc phân phát các phần quà của các chiến sĩ tiểu đoàn 6, Trung đoàn 88, Sư đoàn Bộ binh 302, Quân khu 7 đến các hộ gia đình đang sinh sống trong con hẻm nhỏ 1225, khu phố 3, phường Bình Thuận, quận 7. Những tấm bạt nilon trang bị cho các chiến sĩ che mưa nhưng những tấm bạt này các chiến sĩ đã dành che những phần bao gạo, những con cá khô để không bị ướt.

Đội mưa phát hàng hóa cho dân. Ảnh: Hồ Lê

Đẩy những xe đầy những giỏ quà vào sâu các con hẻm nhỏ, các chiến sĩ đã gõ cửa từng nhà để trao quà cho các hộ dân đang sinh sống tại đây, những việc làm đầy ý nghĩa ngày làm những người lính rất vui và tự hào. Chiến sĩ Phạm Văn Tuấn, Tiểu đoàn 6 cho biết đây là lần đầu tiên chiến sĩ này đến làm nghĩa vụ với dân.

“Tình cảm của tôi muốn gởi gắm tới tất cả mọi người là “hãy ở yên đâu, ở yên đó” đã có chúng cháu kề vai sát cánh để ủng hộ bà con vượt qua cơn đại dịch Covid này”, chiến sĩ Tuấn nói.

Con hẻm nhỏ 1225, khu phố 3, phường Bình Thuận, quận 7 hiện có hơn 1.000 hộ dân lao động nghèo từ các tỉnh đang thuê trọ mưu sinh với đủ ngành nghề như bán vé số, lượm vai chai, thợ hồ, bán hủ tiếu gõ… Dịch bệnh Covid-19 kéo dài, cả con hẻm bị phong toả, giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng đã càng làm cho cuộc sống của những người lao động tư do nơi đây vốn đã khó khăn nay lại càng thêm khó khăn. Công nhân lao động sinh sống tại các khu trọ trên địa bàn phường phải nghỉ việc. Nhiều lao động tự do sinh sống trong con hẻm bị mất việc làm, thu nhập bấp bênh, cuộc sống không được đảm bảo.

Bộ đội trao quà cho dân cùng nhau vượt qua Covid-19. Ảnh: Hồ Lê

Bà Lý Thị Thức, Trưởng Ban điều hành khu phố 3, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM thì hiện tại khu phố 3 có 1.830 căn hộ cho thuê và phòng trọ, tỷ lệ cho thuê rất là đông, những người buôn bán hàng rong, bán vè số, lao động phổ thông rất là nhiều, người dân cũng rất cố gắng nhưng dịch bệnh kéo dài nên cuộc sống của người dân đầy khó khăn.

Ngoài những sản phẩm tăng gia bộ đội tự trồng, tự nuôi, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 302 còn vận động các đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân 600 phần lượng thực, thực phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, đường, bột, cá khô, mì gói… với tổng trị giá 180 triệu đồng. Đại tá Nguyễn Văn Phụng, Phó Chính ủy Sư đoàn 302 bày tỏ mong bà con cứ an tâm, sư đoàn luôn sát cánh cùng với bà con, cùng với chính quyền địa phương chiến thắng đại dịch này.

Sư đoàn bộ binh 302, Quân khu 7 được lệnh hành quân về giúp người dân trên địa bàn huyện Nhà Bè, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8 và quận 10. Ngoài nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị tuần tra, trực gác các điểm chốt đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được bình an, các chiến sĩ còn tham gia giúp dân lựa rau củ quả, phân phát các phần quà của các nhà tài trợ đến với người dân, giúp dân đi chợ… làm đẹp hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân.

Người lính bộ đội Cụ Hồ không quản mưa nắng mang quà đến cho dân. Ảnh: Hồ Lê

Trong những ngày thành phố thực hiện nghiêm giãn cách, bất kể trời nắng hay mưa, những người lính bộ đội Cụ Hồ vẫn đội mưa, đội nắng tiếp tục nhiệm vụ của mình bằng tinh thần tất cả vì dân, kiên quyết không để người dân bị thiếu thốn lương thực thực phẩm và không bỏ rơi bất kỳ ai lại phía sau.

Hồ Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình Dương lý giải việc “vượt rào” tiêm vắc-xin Covid-19 cho...

0
(SGTT) - Ngày 27-10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có văn bản giải trình và thừa nhận có việc trẻ em dưới...

Từ 28-10, hàng quán TPHCM sẽ được bán ăn tại chỗ

0
(SGTT) - Từ ngày 28-10, các hàng quán tại TPHCM được phục vụ ăn uống tại chỗ có kèm theo điều kiện. Những điều cần...

Phụ huynh TPHCM cần lưu ý những gì trước và sau...

0
(SGTT) - Trong suốt quá trình tiêm, phụ huynh cần an ủi trẻ và để tránh tình trạng bị ngất xỉu hoặc các chấn...

Trẻ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 có thể tiêm cùng các loại...

0
(SGTT) -  Theo chuyên gia y tế, khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trẻ nên giữ khoảng cách ít nhất là 2 tuần để tiêm...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH