fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021

Khi doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm du lịch an toàn

(SGTTO) – Đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết để các doanh nghiệp du lịch bắt tay nhau vận hành quy trình an toàn nhằm lan tỏa thông điệp điểm đến an toàn, bền vững trong năm 2021 và về sau.

Nhân viên khu nghỉ dưỡng cao cấp Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An giải thích quy trình khi khách check-in khách sạn. Ảnh: Nhân Tâm

Buổi sáng thứ Sáu, 22-1, khu nghỉ dưỡng cao cấp Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An (The Nam Hai) trở nên đông hơn thường lệ. Gần 30 người là đại diện của các doanh nghiệp du lịch tại Quảng Nam và báo chí tham gia buổi trải nghiệm thực tế về quy trình du lịch an toàn trong lĩnh vực lưu trú.

Sau khi nghe đại diện của resort giới thiệu sơ qua về chương trình, đoàn trải nghiệm được chia làm 2 nhóm nhỏ đi tìm hiểu thực tế quy trình vận hành an toàn tại The Nam Hai trong 2 tiếng đồng hồ dưới sự hướng dẫn và trình bày của nhân viên khu nghỉ dưỡng.

“Vận hành an toàn là điều bắt buộc và chúng tôi phải thay đổi một số quy trình so với trước kia. Việc thực thi an toàn phải được làm đồng bộ, tại tất cả các bộ phận, từ nhà hàng đến bãi biển, spa…”, ông Bryan nói.

Ông cũng chia sẻ thêm hành động an toàn phải được thực hiện ngay từ bây giờ để có sự chuẩn bị tốt để trong thời gian tới, khi thị trường Việt Nam đón khách du lịch nhiều hơn trong dịp lễ và khách quốc tế quay trở lại, các cơ sở lưu trú sẽ thực hiện trơn tru hơn và đặc biệt là không bị bất ngờ khi có sự cố xảy ra.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, cho biết Covid giúp các cơ sở lưu trú thay đổi các vận hành, nghĩ về an toàn, bền vững và trải nghiệm của khách sâu hơn.

Còn với các doanh nghiệp tham gia buổi tham quan thực tế này, họ cũng rút ra được một số mô hình để có thể đầu tư, ứng dụng an toàn cho cơ sở mình một cách hợp lý về chi phí hơn.

Cùng nhìn lại vài khoảnh khắc của chương trình.

Chuỗi trải nghiệm thực tế du lịch an toàn

Buổi trải nghiệm thực tế về quy trình du lịch an toàn trong lĩnh vực lưu trú tại khu nghỉ dưỡng cao cấp  Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An được xem như là hoạt động đầu tiên, thực hiện hóa thỏa thuận tham gia chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” được Thời báo Kinh tế Sài Gòn ký kết với Hiệp hội du lịch Quảng Nam.

Hai bên sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thực tế về du lịch an toàn tại các cơ sở lưu trú khách tại Quảng Nam.

Bên cạnh đó, chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn” được Thời báo Kinh tế Sài Gòn phát động cũng sẽ được thực hiện tại nhiều địa phương trên khắp cả nước dưới sự phối hợp với các cơ quan, ban ngành, hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Ngồi cà phê trên cao ngắm Hội An cổ kính

0
(SGTT) - Hội An yên bình góc nào cũng có vẻ đẹp riêng. Thay vì chụp ảnh từ trên đường phố, bạn có thể...

Thừa Thiên Huế muốn trở thành “xứ sở mai vàng”

0
(SGTT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang vận động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh (có điều...

Quảng Ninh mở lại du lịch, dành ít nhất 500 tỉ...

0
Từ 2-3, người từ vùng dịch Covid-19 trong nước đến tỉnh Quảng Ninh phải cách ly tập trung có trả phí, một số điểm...

EU lên kế hoạch cấp hộ chiếu vắc-xin để hồi sinh...

0
Brussels đề xuất cấp ‘hộ chiếu xanh kỹ thuật số’ (Digital Green Pass) hay còn gọi là ‘hộ chiếu vắc-xin Covid-19’ cho những người...

Kết nối