Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Khám phá TPHCM thông qua các trò chơi giải mã thú vị qua ứng dụng du lịch

(SGTT) – Với mong muốn phát triển du lịch trên nền tảng 4.0, kỹ sư phần mềm Hồ Anh Tuấn, và cũng là một startup, đã sáng tạo ra một ứng dụng khám phá TPHCM mang tên Ontripquest.

Ontripquest là ứng dụng công nghệ du lịch đầu tiên tại Việt Nam, và là một nền tảng du lịch khám phá TPHCM. Ứng dụng cung cấp các Quest, là các chuyến tham quan tự túc kết hợp với các yếu tố trò chơi thú vị trong đời thực.

Với Ontripquest, du khách có thể tham quan tự túc hoặc kết hợp cùng với bạn bè, gia đình để trải nghiệm trực tiếp thông qua ứng dụng. Sự hấp dẫn của các Quest là các tour du lịch tự túc này đã được trò chơi (game) hóa với các thử thách thú vị trong suốt chuyến đi.

Ngoài ra, du khách sẽ trải nghiệm theo nhóm riêng, rất phù hợp với giai đoạn bình thường mới hiện nay. Du khách cũng không cần phải đặt trước mà nhận vé ngay lập tức, khởi hành hay tạm dừng bất cứ lúc nào khi du khách muốn.

Anh Hồ Anh Tuấn, tác giả của Ontripquest, là kỹ sư phần mềm, đã từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh Tuấn sinh năm 1977 và tốt nghiệp khoa Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Khoa học Huế.

Kỹ sư Hồ Anh Tuấn cũng đã có kinh nghiệm quản lý phát triển nhiều ứng dụng chất lượng cao cho các công ty nước ngoài. Nhờ đó, anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật, chuyên môn trong việc quản lý và phát triển các dự án theo quy mô.

Kỹ sư Hồ Anh Tuấn còn là người rất đam mê du lịch, cũng như việc áp dụng công nghệ vào du lịch. Anh Tuấn chia sẻ “Chúng tôi cho ra ứng dựng này nhắm giúp du khách Việt nói chung và du khách bản địa sinh sống ở TPHCM nói riêng khám phá những danh lam, thắng cảnh một cách hiệu quả”.

Ứng dụng Ontripquest cung cấp các Quest, là các chuyến tham quan tự túc kết hợp với các yếu tố trò chơi thú vị trong đời thực. Ảnh: Ontripquest

Theo anh Tuấn, bình thường, rất nhiều du khách, nhất là những người dân ở TPHCM có thể thường xuyên đi qua những điểm đến quen thuộc này, nhưng không phải ai cũng biết rằng, đằng sau những điểm du lịch đó còn có những câu chuyện hấp dẫn, thú vị. Thông qua Ontripquest, du khách sẽ được khám phá những điểm đến này qua những câu chuyện hoặc hình thức giải mật thư.

Có rất nhiều các chuyến tham quan tự túc kết hợp với các yếu tố trò chơi thú vị trong đời thực trên nền tảng Ontripquest mà du khách có thể lựa chọn. Có thể kể đến Quest “Điệp vụ Opium” rất phù hợp cho team building với chủ đề văn hóa ẩm thực các nước. Đây là tour “crack the codes”, người tham gia phải giải mã để mở khóa những điểm tiếp theo và các địa điểm này tọa lạc ở quận 1.

Quest “Kim Ngọc Mãn Đường” dành cho du khách muốn tìm hiểu văn hoá tín ngưỡng của người Hoa ở khu vực Chợ Lớn, muốn chiêm bái các vị thần tài cầu may mắn, sung túc. Các câu đố nhẹ nhàng, kiến thức chuyên sâu là điểm nhấn dành cho du khách khi tham gia Quest này.

Quest “Giai thoại các tỷ phú Sài Gòn xưa” dành cho du khách quan tâm khởi nghiệp, thích challenge (thách thức). Tour du lịch diễn ra ở quận 1 này có nhiều thử thách “hack não”, phù hợp cho team building.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cảnh báo giả mạo văn bản trên ứng dụng VssID

0
(SGTT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ra thông báo tình trạng giả mạo văn bản, yêu cầu cập nhật ứng dụng...

Từ 1-8 có thể đăng ký xe qua ứng dụng VneID...

0
(SGTT) - Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với...

Ra mắt Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online mini app...

0
(SGTT) - Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online chính thức ra mắt ứng dụng...

Nhà hàng tìm cách thích nghi khi các ứng dụng đồ...

0
(SGTT) - Cuộc chiến của các ứng dụng giao đồ ăn, đặt món trực tuyến (Food Apps) ngày càng cạnh tranh hơn khi chỉ...

Chỉ sử dụng tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ...

0
(SGTT) - Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng...

TPHCM có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái AI để...

0
(SGTT) - TPHCM có kế hoạch xây dựng và hình thành được hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) và đặt mục tiêu...

Kết nối