Khám phá Sài Gòn trong ngày

0

(SGTT) – Khám phá những địa danh, xem múa rối, khám phá địa đạo, du ngoạn trên sông… là những điểm đến đáng chú ý tại TPHCM mà các công ty du lịch hiện đang tổ chức tour cho du khách. Các tour này thường kéo dài ít thì nửa ngày, nhiều thì cũng chỉ trong ngày.

Điểm chung của các tour này là mức giá cho mỗi du khách thường dưới một triệu đồng. Trong khung giá đó, du khách được phục vụ đầy đủ từ xe đưa rước đến các bữa ăn, các chương trình tham quan.

Xem rối nước, du ngoạn trên sông

Với lịch trình của tour “Múa rối nước – ăn tối trên tàu Đông Dương” từ Công ty Du lịch Festival Việt Nam, du khách có thể trải nghiệm buổi chiều tại TPHCM với các hoạt động thú vị.

Tour sẽ bắt đầu từ chiều, theo các suất diễn của nhà hát múa rối nước Rồng Vàng, quận 1 với hai suất từ 17 giờ và từ 18 giờ 30. Sau khi kết thúc chương trình này, xe của công ty du lịch sẽ đưa khách xuống bến tàu, nơi có du thuyền Đông Dương neo đậu ở đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 để ăn tối trên tàu.

Lúc này, tàu sẽ chạy trên sông Sài Gòn để du khách vừa ăn tối vừa có thể chiêm ngưỡng phong cảnh thành phố nhìn từ sông Sài Gòn. Tour này thường kết thúc vào khoảng hơn 21 giờ cùng ngày. Giá tour cho mỗi khách hiện khoảng 800.000 đồng, bao gồm bảo hiểm du lịch.

Tour khám phá Củ Chi – một ngày

Tham quan địa đạo Củ Chi kết hợp tham quan trung tâm thành phố một ngày cũng là một trong những tour được nhiều khách nước ngoài chọn lựa tại Công ty Festival.

Tham gia tour, khách sẽ được xe đưa từ trung tâm TPHCM đến địa đạo Củ Chi, trải nghiệm khám phá đường hầm bí mật dưới lòng đất. Trong tour này, du khách sẽ dùng bữa trưa đậm chất Việt Nam tại huyện Củ Chi, sau đó, xe sẽ trở về trung tâm thành phố. Ở khu trung tâm, tour bao gồm các điểm tham quan, như Dinh Thống Nhất, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, cửa hàng thủ công mỹ nghệ… Giá tham khảo cho tour này khoảng 850.000 đồng/khách.

Rong chơi với xe máy

Hiện nay, trên trang web Klook.vn đang có tour tham quan TPHCM trong nửa ngày với hướng dẫn viên bằng xe máy. Với tour này, du khách sẽ được khám phá nét văn hóa – ẩm thực địa phương, các địa điểm lịch sử nổi tiếng và tìm hiểu cách sống của người Sài Gòn như một người bản xứ thực thụ.

Ở tour này, du khách sẽ đến chợ hoa Hồ thị Kỷ, viếng chùa Việt Nam Quốc Tự (quận 10), ghé chợ phụ tùng xe máy Tân Thành và chợ vải Soái Kình Lâm (quận 5)… Giá của tour này khoảng 630.000 đồng/khách. Hành trình thường kết thúc vào khoảng 17 giờ trong cùng ngày.

Nhi Vũ

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here