Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Khám phá bữa tiệc ở nhà hàng trong lòng đại dương

(SGTTO) – Một bữa ăn dưới đáy đại dương, vừa thưởng thức món ngon vừa ngắm nhìn sinh vật bơi lội trong nước. Đây là một trải nghiệm cho du khách khi đến nghỉ tại khu resort Hurawalhi trên đảo Lhaviyani Atoll (Maldives).

Ở đây, tại nhà hàng bằng kính dưới nước lớn nhất thế giới có tên gọi 5.8. tên gọi này đồng nghĩa với việc nhà hàng nằm hoàn toàn dưới biển, có độ sâu 5,8m so với mặt nước.

Chỉ phục vụ… 16 thực khách

Nhà hàng cung cấp góc nhìn 180 độ cuộc sống đầy sôi động nơi đáy biển. Bạn sẽ rất khó để đặt bàn tại đây bởi nhà hàng luôn kín chỗ.

Nhà hàng nằm trong resort Hurawalhi. Ảnh: CNN

Theo CNN, nhà hàng đủ chỗ cho 16 thực khách, được thiết kế bởi kiến trúc sư MJ Murphy – là người chuyên về thiết kế thuỷ cung. Cũng theo CNN, nhà hàng được xây dựng tại New Zealand trong hơn 10 tháng với kiến trúc nặng 400 tấn và rộng 90 mét vuông.

Sau đó, nó được chuyển tới Maldives bằng tàu thuỷ và đã được đặt xuống biển ở độ sâu 5,8m. Để đảm bảo an toàn cho cả công trình lẫn thực khách, các nhà thi công đã dùng loại kính có độ dày 15cm và xây dựng một rạn san hô nhân tạo bao quanh.

Cùng với việc đắm mình trong đại dương rộng lớn, nhà hàng được nhiều thực khách ưa thích bởi tài chế biến món ăn khéo léo của các đầu bếp nổi tiếng, cùng với sự đa dạng của thực đơn và các món ăn ngon. Nhiều thực khách ở những nơi xa xôi bay đến đây chỉ để được dùng bữa trong nhà hàng bằng kính lớn nhất thế giới này.

Để vào trung tâm nhà hàng, thực khách sẽ đi bộ trên bến tàu về phía nhà hàng. Từ đây, sẽ có lối đi riêng cho du khách xuống cầu thang uốn lượn. Xung quanh cầu thang có nhiều tấm kính trong suốt, du khách sẽ từ từ chiêm ngưỡng thế giới đại dương màu xanh ngọc.

Nhà hàng được thiết kế nội thất có màu sắc như hòa vào bầu không khí xung quanh.

Vượt ngoài sự mong đợi, liền kề với cầu thang xuống “đáy đại dương” là không gian sáng xanh. Bên cạnh cấu trúc nhà hàng hình ống là những rạn san hô kết chặp vào nhau với nhiều hình dạng và kích cỡ. Hòa vào thế giới thủy cung, chắc chắn không thể thiếu các sinh vật biển, chúng như sống tự do tự tại cùng sự hiện diện của du khách.

Tại đây, rất nhiều thực khách lại có cư xử lạ lùng khi bỏ mặc bạn ăn cùng bàn. Họ hờ hững vì bị hút hồn bởi vẻ đẹp đại dương. Bạn sẽ bị cuốn hút vào rạn san hô tuyệt đẹp, những con cá vẹt đầy màu sắc đến những con lươn biển hay những con tôm, con bọ ngựa nhỏ xinh xung quanh mình.

Thức ăn hòa vào cảnh quan

Đầu bếp người Đức Bjoern van den Oever trực tiếp giám sát thực đơn tại nhà hàng 5.8 Undersea. Ảnh: Hurawalhi

Với sinh cảnh đầy cảm dỗ như thế này, đôi khi lại cảm thấy tiếc cho những đầu bếp tài năng. Họ sẽ tạo nên những thực đơn cạnh tranh với chính không gian tuyệt đẹp.

Nhưng điều đó lại không làm khó được đầu bếp tài năng người Đức Bjoern van den Oever. Ông đã tạo sự hào hứng, thích thú khi kếp hợp các món ăn hòa quyện vào thế giới bơi lội của động vật dưới đáy đại dương thông qua chiếc kính xanh trong.

Bản thân đầu bếp van den Oever cũng thừa nhận rằng ông gặp rất nhiều áp lực. Ông làm việc với một nhóm gồm sáu đầu bếp. “Chúng tôi phải theo kịp môi trường xung quanh, chúng tôi không muốn mọi người cảm thấy nhàm chán bởi thức ăn. Vì vậy, chúng tôi phải luôn giữ cho thức ăn trở nên thú vị”, ông nói.

Kết quả là, van den Oever và nhóm của mình khiến nhiều người phải thay đổi tư tưởng. “Giống như nơi mọi người có thể ngồi và có cả một nhà hát đang diễn ra. Không chỉ có cá bên ngoài, mà cả trên đĩa. Vì vậy, mọi thứ đều được truyền cảm hứng từ môi trường xung quanh: cuộc sống với rạn san hô, cá bơi lượn”, ông nói thêm.

Tại đây, ngoài thực đơn bữa tối 7 món còn có bữa trưa 4 hoặc 7 món. Thực khách từ các khu nghỉ dưỡng khác được chào đón đến thăm – miễn là họ không có trẻ em đi cùng. Hurawalhi là một khu nghỉ mát chỉ dành cho người lớn và nhà hàng 5.8 cũng không ngoại lệ.

Cùng với 5.8 Undersea Restaurant, Hurawalhi cũng có một chuỗi biệt thự trên mặt nước và bãi biển. Ảnh: Hurawalhi

Không gian xung quanh nhà hàng là những rạn san hô tự nhiên. Chúng được thiết kế bởi thợ lặn Hurawalhi Paige Bennett. Cô cho biết: “Về cơ bản những gì tôi đã làm là di chuyển các khối san hô bị bứt gốc, yếu ớt. Sau đó, tôi vận chuyển chúng đến sống cạnh nhà hàng với hy vọng chúng sẽ bắt đầu thích nghi và là mái nhà cho những động vật cộng sinh đi kèm”.

Để tạo ra được môi trường với nhiều sinh vật biển tập trung quanh nhà hàng, cô Paige Bennett đã phải mang một rạn san hô tự nhiên từ nơi khác về. Dần dà, những loài vật bắt đầu tụ tập về và tạo nên một quần thể sống động.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM vận hành “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19”

0
Ngày 7-6, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã đưa vào vận hành “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” tại TPHCM...

Những địa danh trong truyện cổ tích nhưng có thực ngoài...

0
(SGTTO) - Những câu chuyện cổ tích gắn liền với một thời của tuổi thơ, đã làm say đắm bao tâm hồn với khung...

Cạnh tranh Honda Lead, Yamaha Việt Nam ra mắt xe tay...

0
(SGTTO) – Sau nhiều đồn đoán của người tiêu dùng, cuối cùng Yamaha đã cho ra mắt dòng xe cho nữ giới là Latte...

Ra mắt Hyundai Elantra và Tucson 2019 tại Việt Nam

0
(SGTTO) - Hai dòng xe mới này vừa được ra mắt tại Hà Nội sáng 16-5 với nhiều nâng cấp từ thiết kế đến tiện...

Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng

0
(SGTTO) - Trong khuôn khổ chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre diễn ra từ ngày 17-5 đến...

Những mẫu mô tô được”chào đón” ra thị trường trong năm...

0
(SGTTO) - Hồi triển lãm Intermot Cologne 2018 diễn ra ở Đức, rất nhiều mẫu xe mô tô mới được trưng bày. Điều này...

Kết nối