Khám phá bản thân cùng trại hè ở nước ngoài

0

(SGTT) – Một số phụ huynh thường cho con tham gia các trại hè để trẻ được thoải mái vui chơi. Đặc biệt, xu hướng dạy kỹ năng mềm trong các khóa học hè tiếng Anh ở nước ngoài đang được nhiều nơi áp dụng, giúp tạo sự hứng khởi và rèn kỹ năng cho trẻ.

Hiện nay, khá nhiều trung tâm tổ chức trại hè cho trẻ, điểm giống nhau là trẻ sẽ dự trại hè ở nước ngoài để rèn ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa, học kỹ năng…

Chẳng hạn, công ty GPA Vietnam JSC giới thiệu trại hè Discover Me 2019 – Japan cho trẻ từ 10 đến 16 tuổi trong vòng 10 ngày tại Tokyo, Nhật Bản.

Khám phá bản thân

Một số hoạt động rèn tiếng Anh và kỹ năng cho trẻ khi học hè ngắn hạn ở nước ngoài.

Theo ban tổ chức, chương trình nhằm giúp các em khám phá nền văn hoá Nhật Bản và chính bản thân mình, qua đó phát triển một số kỹ năng sống.

Ở trại hè, các em được tham quan một số bảo tàng tại Tokyo như bảo tàng kỹ thuật số và bảo tàng mì ramen, công viên giải trí ăn uống.

Học sinh cũng sẽ được thăm các địa điểm giải trí như Tokyo Disneyland. Ngoài ra, các em sẽ thăm nhà máy Ajinomoto và quan sát quy trình sản xuất.

Discover Me 2019 cũng có các môn học giúp các em vận dụng khả năng tư duy, sức mạnh đội nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, thuyết trình và thuyết phục. Trước khi tham gia, các em phải hoàn thành lớp huấn luyện để tự chuẩn bị hành lý, tâm lý xa nhà, thể lực, cách giao tiếp kết bạn…

Các em phải có trình độ tiếng Anh nghe nói cơ bản và sức khỏe tốt. Mỗi nhóm 15 – 20 em sẽ được trưởng đoàn người Việt và người Nhật chăm lo.

Theo ban tổ chức, chương trình trại hè ở nước ngoài nhằm giúp các em khám phá nền văn hoá nước sở tại và chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, một số trại hè còn giúp trẻ phát triển những kỹ năng chuyên biệt, ví dụ kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo. Phụ huynh quan tâm có thể tham khảo chương trình của một số trại hè như trại hè lãnh đạo trẻ 2019 cùng với IDC Vietnam tổ chức tại Sydney, Úc trong 10 ngày.

Các em được rèn luyện sự tự lập, linh động để giải quyết vấn đề. Các em cũng sẽ học được tính cương quyết để có đủ sức mạnh tinh thần theo đuổi ước mơ.

Tìm hiểu du học

Nếu có định hướng cho con đi du học hoặc đơn giản là trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, phụ huynh có thể cho con từ 11 – 19 tuổi du học ngắn hạn ở Mỹ và một số nước khác trong mùa hè.

Tham gia trại hè sẽ giúp các em tự tin, có nhiều bạn bè.

Cụ thể, công ty Visco có chương trình du học hè ngắn hạn tại Mỹ “Du học hè Mỹ – Học tập và khám phá nước Mỹ rộng lớn” trong ba tuần với chi phí 149,9 triệu đồng. Thông tin từ công ty cho thấy chương trình sẽ giúp các em vừa thực hành ngoại ngữ vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.

Các em không phải học suốt trong quá trình du học ngắn hạn này. Học sinh được tham quan các thành phố Los Angeles, New York, thủ đô Washington DC, đến một số khu thể thao, thưởng thức đặc sản, thăm các bảo tàng, làng nghề, tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc nổi tiếng tại các bang lớn ở Mỹ.

Học sinh sẽ ở tại ký túc xá các trường đại học ở Los Angeles. Đây là một cơ hội để các em tìm hiểu về việc du học trong tương lai.

Sau thời gian tham gia trại hè, các em sẽ trưởng thành hơn khi tạm xa gia đình trong vài tuần.

World Education cũng tổ chức các khoá du học hè cho trẻ từ 8 – 18 tuổi, trong 1 – 4 tuần với đa dạng sự lựa chọn học tập tại các nước: Mỹ, Canada, Anh, Úc… Qua đó, các em được nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nền văn hoá mới, rèn luyện cách sống tự lập.

Tương tự, The Olympia School cũng tổ chức du học hè cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi, ở nhiều nơi như Mỹ hoặc Canada, Singapore trong 3 – 4 tuần.

Một số địa chỉ cung cấp chương trình du học ngắn hạn:

  • Trường Newton: ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Trường THCS Đoàn Thị Điểm: số 48 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, Hà Nội.- VIC Vietnam: số 29, ngõ 260/8 Cầu Giấy, Hà Nội.
  • ILA Du học: 146 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM.
  • DEOW Vietnam: tòa nhà Saigon Prime 107 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM.- Semeo Retrac: 35 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM.

Trong thời gian tham gia trại hè ở nước ngoài, các em không được sử dụng điện thoại trong lúc hoạt động cùng nhóm. Các em được gọi điện với phụ huynh vào buổi tối. Để bảo đảm an toàn, các trung tâm tổ chức trại hè không cho phép các em tách đoàn và sẽ giải quyết các trường hợp khẩn cấp theo đúng quy định đã được thỏa thuận với phụ huynh từ trước.

Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here