Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Khai mạc lễ hội du lịch Hè tại làng chài Nhơn Hải

(SGTT) – Nhằm hưởng ứng chương trình du lịch tỉnh Bình Định năm 2023, tối 3-6, UBND xã Nhơn Hải tổ chức đêm khai mạc lễ hội du lịch Hè với chủ đề “Nhơn Hải – Biển xanh vẫy gọi”.
Hoạt động thi đấu bóng chuyền tại lễ hội du lịch tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Quỳnh Như

Thông quan sự kiện, xã Nhơn Hải mong muốn từng bước hình thành sản phẩm du lịch cộng đồng gắn liền với thiên nhiên và cuộc sống của người dân làng chài nơi đây. Vì vậy trong các ngày diễn ra lễ hội, từ ngày 2-6 đến 4-6, có nhiều hoạt động thể thao và văn hóa được tổ chức, khuyến khích sự tham gia của du khách, trải nghiệm cuộc sống địa phương.

Trong đêm khai mạc, xã Nhơn Hải được trao bằng khen đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra còn có thêm các tiết mục văn nghệ do người dân và cán bộ xã biểu diễn như biểu diễn hội đánh bài chòi dân gian, tiết mục kịch phản ánh về rác thải nhựa.

Ông Đỗ Cao Thắng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, cho hay diện mạo nông thôn mới nâng cao của xã Nhơn Hải đã giúp địa phương có thêm điểm cộng để du khách lựa chọn. Các homestay làng chài thành hình với những dịch vụ trải nghiệm du lịch cộng đồng thu hút nhiều du khách. Các dịch vụ lặn ngắm san hô, xem rùa biển và rong biển từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách về làng chài này, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

Lãnh đạo xã Nhơn Hải nhận bằng chứng nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại đêm khai mạc lễ hội. Ảnh: Nhân Tâm

“Chúng tôi đề cao bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo trong các hoạt động kinh tế, du lịch”, ông Thắng nói thêm.

Cũng trong đêm khai mạc, đại diện Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã trao chứng nhận “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” cho Sở Du lịch tỉnh Bình Định và UBND xã Nhơn Hải với tác phẩm mang tên “Mùa rong mơ tại làng chài Nhơn Hải”.

Cụ thể, khung cảnh rong mơ tại biển Nhơn Hải cũng đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị – một ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”, đây được xem là điểm nhấn du lịch thú vị tại làng chài Nhơn Hải.

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Bình Định (trái) và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (phải) chúc mừng xã Nhơn Hải có lọt vào Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022. Ảnh: Quỳnh Như

Rong mơ cũng là một trong hai “đặc sản” của nơi đây, chỉ xuất hiện vào mùa Hè bên cạnh bãi đá rêu xanh.

Rong mơ xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 7, tạo nên khung cảnh đẹp như “cánh đồng vàng” dưới mặt biển xanh. Ảnh: Steven Triết

Rong mơ xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 7, tạo nên khung cảnh đẹp như “cánh đồng vàng” dưới mặt biển xanh tại Nhơn Hải. Rong mơ được thu hoạch để xuất khẩu hoặc chế thuốc, làm phân bón. Với góc máy rộng của flycam du khách sẽ thấy được một vùng rộng lớn, ngập sắc vàng của rong mơ khi nhìn từ trên cao.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp qua đề cử ‘Top...

0
(SGTT) – Bản Phùng (Hà Giang), Tu Mơ Rông (Kon Tum) hay Tuy An (Phú Yên)… là những nơi sở hữu những thửa ruộng...

Khám phá cảnh sắc miền Trung qua đề cử ‘Top 7...

0
(SGTT) – Thông qua các đề cử “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”, cảnh sắc miền Trung nước ta hiện lên cuốn hút...

Tìm về Khau Làn, dòng thác hoang sơ ít người biết...

0
(SGTT) - Thác Khau Làn thuộc địa phận xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, cách trung thành phố Hà Giang hơn...

Đứng ở Mũi Điện, phóng tầm mắt ‘ôm trọn’ màu xanh...

0
(SGTT) - Mũi Điện hay còn gọi là Mũi Đại Lãnh (Phú Yên) được bao phủ bởi một màu xanh tươi mát nằm vươn...

Ngắm những vùng biển đẹp qua đề cử ‘Top 7 Ấn...

0
(SGTT) – Nhơn Lý (Bình Định), Ba Hòn Đầm (Kiên Giang), Phú Thường (Phú Yên)… là những vùng biển đẹp, được độc giả Sài...

Đề cử ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023’: Cùng tìm...

0
(SGTT) - Với thông điệp “Khám phá mới, trải nghiệm mới”, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” nhằm tìm ra những...

Kết nối