Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Khách người Nhật quá cảnh Tân Sơn Nhất nhiễm Covid-19

(SGTTO) – 51 hành khách và 8 nhân viên phục vụ tại phòng chờ thương gia ở sân bay Tân Sơn Nhất vừa được đưa đi cách ly do chuyến bay VN814 từ Siem Reap, Campuchia về TPHCM có hành khách người Nhật dương tính với Covid-19.

Một người được cách ly tại TPHCM. Ảnh L.N

Theo thông tin từ Bộ Y tế, vào ngày 3-3, chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap về TPHCM đã vận chuyển 73 hành khách, trong đó hành khách ngồi ghế 33D sau đó chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya, Nhật Bản (cất cánh 01:19 ngày 4-3, giờ Việt Nam) đã bị phát hiện dương tính với Covid-19 khi đáp xuống Nhật Bản.

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách nêu trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22:30.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN814 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341, hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13:55 ngày 4-3-2020. Trên chuyến bay VN814 có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay.

Do chuyến VN814 có một khách quốc tịch Nhật dương tính Covid-19 nên chuyến VN814 từ Nagoya về Việt Nam đã phải chuyển 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có một em bé và toàn bộ tổ bay đưa về khu cách ly của TPHCM.

22 khách nối chuyến đi Kuala Lumpur (Malaysia), Campuchia và Myanmar được cách ly để thực hiện các thủ tục nối chuyến.

Cơ quan chức năng đã thực hiện khử trùng toàn bộ tàu bay.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng cho biết đã thực hiện cách ly hai nhân viên an ninh, bốn nhân viên phục vụ phòng hạng C và một nhân viên phục vụ mặt đất chuyến VN341 do tiếp xúc gần với khách Nhật Bản.

Về lịch trình đi lại của hành khách Nhật tại Campuchia đang được các cơ quan của Việt Nam và Nhật bản làm rõ. Bộ Y tế xác định rằng bệnh nhân người Nhật chỉ đi qua Việt Nam và có tiếp xúc hạn chế. Nhưng trên tinh thần cảnh giác cao, Việt nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.

Hoàng Nhung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị bánh xèo ‘bảy thập kỷ’ được Michelin Bib Gourmand

0
(SGTT) - Trong hơn bảy thập kỷ qua, tiệm bánh xèo 46A Đinh Công Tráng, quận 1 là điểm đến quen thuộc của người...

Ứng dụng ESG vào xây dựng chiến lược thương hiệu bền...

0
(SGTT) - Theo các chuyên gia, thực hành ESG có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, có cơ hội tiếp cận các...

Bí quyết ngăn ngừa và loại bỏ nếp nhăn ở cổ

0
(SGTT) - Chăm sóc vùng cổ quan trọng không kém gì da mặt, có thể tiết lộ và phản ánh tuổi tác một cách...

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

0
(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất...

Thưởng thức tô bún bò, thích phần thịt nào chọn phần...

0
(SGTT) – Với đa dạng thức ăn kèm và các phần thịt bò đặc trưng, tiệm bún bò Út Mai là điểm đến quen...

Bình Thuận sẽ mở phố ẩm thực đêm từ tháng 9

0
(SGTT) - Phố ẩm thực đầu tiên ở Bình Thuận sẽ hoạt động vào đầu tháng 9 tới. Phố có khoảng 100 gian hàng,...

Kết nối