Khách hàng “tố” bình ắc-quy không như công bố, Peugeot nói do lỗi nhập liệu

0

(SGTTO) – Trên mạng xã hội, có khách hàng cho rằng Thaco ghi trong app (ứng dụng) là xe Peugeot sử dụng bình ắc-quy Varta nhưng thực tế thì đó là loại bình sản xuất tại Trung Quốc.

Trước thông tin gây xôn xao này, hôm 10-8, trên trang web chính thức của Peugeot (thuộc Thaco), hãng này đã lên tiếng giải thích. Theo đó, Peugeot Việt Nam cho rằng, sở dĩ app ghi bình ắc-quy Varta nhưng thực tế trang bị bình Trung Quốc là do… nhập sai dữ liệu.

Varta là một nhãn hiệu bình ắc-quy thường được trang bị trên các dòng xe châu Âu. Peugeot là thương hiệu xe hơi đến từ Pháp.

Ảnh khách hàng chụp màn hình App dành cho Peugoet, ghi rõ ắc-quy trang bị cho dòng 5008 là Varta.

Theo giải thích từ phía Peugeot, tất cả bình ắc quy đang được sử dụng trên xe Peugeot 5008 và 3008 tại Việt Nam là bình ắc quy thương hiệu LeoCH được sản xuất tại Trung Quốc. Dù là bình sản xuất tại Trung Quốc nhưng Peugeot cho biết đó là sản phẩm được Peugoet Pháp chỉ định sử dụng cho 5008 và 3008 tại Việt Nam.

Về chuyện ứng dụng ghi một đằng nhưng thực tế là loại bình khác, Peugeot cho rằng chỉ là sai sót trong khâu nhập dữ liệu vào app. Ứng dụng My Peugeot là ứng dụng được công ty phát triển dành riêng cho khách hàng Peugeot tại Việt Nam, vừa mới triển khai trong vài tháng gần đây, vì ứng dụng còn khá mới và đang trong quá trình hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng nên đã có một vài sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, vì thế đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc, Peugeot giải thích.

Cũng theo hãng này, bình ắc-quy LeoCH trang bị trên xe 3008 và 5008 được bảo hành 12 tháng. Tuy nhiên, phản ảnh từ khách hàng cho thấy loại bình này thường hỏng sau một năm sử dụng. Peugeot lý giải rằng, do điều kiện giao thông nên hệ thống i-stop phải làm việc liên tục dẫn đến việc tuổi thọ của bình ắc quy giảm sút chứ hoàn toàn không phải do chất lượng bình thấp.

Liên quan đến loại ắc-quy này, Peugeot cho biết họ áp dụng chính sách bảo hành 24 tháng hoặc 40.000km thay vì 12 tháng như trước đó. Thời gian áp dụng được tính từ ngày 1-8-2019, cho tất cả các xe 3008 và 5008 bán ra tại thị trường Việt Nam.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here