(SGTTO) – Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) vừa có khuyến cáo các lái xe nên chọn lộ trình đi phù hợp vào khung giờ cao điểm trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Kẹt xe thường xảy ra ở khu vực gần trạm thu phí của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây ở quận 9, TPHCM – Ảnh: Lê Anh

Đại diện của VEC E cho biết, những tuần đầu dịp hè 2019 đến nay, lưu lượng xe tăng hơn 20% so với đầu hè năm 2018, chủ yếu ở đoạn tuyến TPHCM – Long Thành và ngược lại.

Tình trạng kẹt xe thường xảy ra theo hướng Long Thành đi TPHCM vào khung giờ từ 16 giờ đến 19 giờ các chiều cuối tuần (thứ Sáu, Bảy, Chủ Nhật), đặc biệt trong dịp hè. Tình trạng ùn tắc bắt đầu xảy ra trên quốc lộ 51 (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) khi các xe tấp nập trở lại TPHCM gây ùn ứ trước cầu Long Thành.

Ùn tắc ở cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn gần cầu Long Thành. Ảnh: Lê Vinh

Thời gian kẹt xe có thể từ 15 đến 21 giờ (khoảng sáu tiếng). Có thời điểm, VEC E ghi nhận có trường hợp kẹt xe kéo dài khoảng 7km với thời gian từ 5 giờ sáng đến tận 14 giờ chiều (gần 10 tiếng đồng hồ).

VEC E cho biết,  mặc dù đã xây dựng đồng bộ các biện pháp vận hành trên tuyến để giảm thiểu tối đa ùn tắc nhưng do lượng xe tăng đột biến, kèm theo sự cố va chạm, tai nạn nên vẫn còn tình trạng ùn tắc vào các khung giờ cao điểm, ngày cuối tuần, nhất là dịp nghỉ hè.

Vì thế, VEC E khuyến cáo các lái xe nên lựa chọn lộ trình thích hợp để di chuyển trong các khung giờ cao điểm. Đặc biệt vào các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ, tết và nhất là dịp hè.

Lê Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây