fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

iPhone thế hệ mới giảm giá vài triệu đồng, hàng chính hãng hiện chưa có

(SGTTO) – Sau khi có mặt ở Việt Nam được vài ngày, giá một số mẫu iPhone thế hệ mới nhất của Apple đã có mức giảm giá vài triệu đồng.

Ảnh: Phatthanhmobile

Theo ghi nhận của SGTT, tuy hãng Apple giới thiệu cùng lúc 4 mẫu iPhone mới gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max nhưng trên thị trường di động hiện một số cửa hàng chỉ nhập về bán hai mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Lý giải điều này, một chủ cửa hàng bán điện thoại trên các trang mạng xã hội cho rằng, do iPhone 12 mini mọi người nghĩ rằng là phiên bản rút gọn nhất của iPhone nên ít người hào hứng. Còn mẫu iPhone cao cấp nhất – 12 Pro Max thì đến đầu tháng 11 Apple mới mở bán. Vì thế, hiện nay thị trường điện thoại di động chỉ có hai mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Giá bán iPhone giảm vài triệu đồng

Về giá bán, hai mẫu iPhone này có mức giảm giá vài triệu đồng so với lúc mới có mặt tại Việt Nam. Cụ thể, iPhone 12 phiên bản 64GB có giá bán ngày hôm nay (27-10) gần 24 triệu đồng; phiên bản 128GB có giá bán dao động 25,5-26 triệu đồng; phiên bản 256GB thì được chào bán với giá 28-29 triệu đồng (giảm khoảng 2,5-3 triệu đồng so với trước).

Trong khi đó, mẫu iPhone được quan tâm hơn là iPhone 12 Pro cũng chịu chung số phận với mức giảm khoảng 2-3 triệu đồng so với lúc mới có mặt. Cụ thể, giá phiên bản 128GB là 34 triệu đồng; phiên bản 256GB có giá bán là 38-39 triệu đồng và phiên bản 512GB có giá bán 42-43 triệu đồng.

Theo khảo sát trên các trang mạng xã hội, chợ mua bán trực tuyến, thị trường iPhone hiện nay chủ yếu là hai dòng máy được nhập từ Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore với mã máy là ZP/A. Tuy nhiên iPhone mã Hồng Kông sẽ có đến hai khe SIM vật lý trong khi máy mã Singapore chỉ có 1 khe SIM.

Chia sẻ trên một diễn đàn công nghệ, một chủ cửa hàng bán điện thoại trực tuyến cho rằng, sức hút của iPhone 12 và iPhone 12 Pro chỉ tương đối vừa phải nên dù là hàng về không nhiều nhưng thị trường giá của hai mẫu điện thoại này vẫn sẽ có xu hướng giảm giá trong thời gian tới. “Có khả năng khi iPhone 12 Pro Max được chào bán, đây mới là mẫu điện thoại thu hút được sự chú ý của nhiều người bởi nó là mẫu điện thoại cao cấp nhất của hãng Apple tính đến thời điểm bây giờ”, chủ cửa hàng cho biết thêm.

Cùng chung quan điểm, một thành viên có tên tài khoản yeucongnghe84 cho rằng mình cũng sẽ không vội mua iPhone ngay bây giờ mà sẽ đợi iPhone 12 Pro Max được bán để mua để có những trải nghiệm tốt nhất.

Cửa hàng lớn chỉ bán hàng chính hãng

Theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15-10, các cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 50 triệu đồng. Với tổ chức vi phạm, mức tiền phạt có thể lên đến 100 triệu đồng.

Chính vì thế, sau ghi nhận tại các cửa hàng, chuỗi điện thoại di động lớn, các mẫu điện thoại mới của Apple như iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 hay iPhone 12 Pro Max chỉ có hàng chính hãng (mã VN/A). Tuy nhiên, hiện chỉ mới cho đặt trước và thời gian dự kiến nhận hàng là từ ngày 5-12-2020 đến 5-1-2021.

Về giá bán iPhone chính hãng, giá bán dự kiến là từ 21,99 triệu đồng cho mẫu iPhone 12 mini; từ 24,99 triệu đồng cho iPhone 12; từ 30,99 triệu đồng cho iPhone 12 Pro và từ 33,99 triệu đồng cho iPhone 12 Pro Max.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Có gì trong thế hệ iPhone mới ra mắt của hãng...

0
(SGTT) - Đối với các tín đồ công nghệ, những mẫu iPhone mới ra mắt của hãng Apple luôn thu hút sự quan tâm...

Có gì trong thế hệ iPhone mới ra mắt của Apple?

0
iPhone mới ra mắt, phiên bản cũ giảm giá

Sàn thương mại điện tử và câu chuyện iPhone xách tay

0
(SGTTO) - Sau bài tổng hợp liệu iPhone xách tay có còn đất sống?, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra về số phận...

Sau ngày 15-10 tới, liệu iPhone xách tay có còn đất...

0
(SGTTO) - IPhone xách tay tuy có giá bán thấp hơn hàng chính hãng nhưng thường không có hóa đơn nhập khẩu rõ ràng....

FPT Shop giảm giá bán iPhone 2 SIM

0
(SGTTO) - FPT Shop giảm giá bán hàng loạt mẫu iPhone mới xuất hiện trong năm 2018 với tính năng kết nối 2 SIM...

iPhone 6s có gì hay hơn iPhone 6?

0
CHÍ THỊNH -Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus tuy không có sự khác biệt về kiểu dáng so với iPhone đời trước...

Kết nối