Hyundai Thành Công tài trợ xây mới trường tiểu học tại Nghệ An

0

(SGTTO) – Trường tiểu học Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) được xây mới hoàn toàn với 100% vốn tài trợ từ Hyundai Thành Công (HTC) – nhà sản xuất, lắp ráp độc quyền các dòng xe Hyundai tại Việt Nam.

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của HTC từ năm 2016 đến nay. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của HTC với sự hỗ trợ của Hyundai Motor Hàn Quốc (HMC), kết hợp cùng báo điện tử VOV, Đài tiếng nói Việt Nam và chính quyền huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Kỳ Sơn là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Nghệ An, cách thủ đô Hà Nội khoảng 450km về phía Tây Nam, TP Vinh tỉnh Nghệ An 200km về phía Tây. Đây được là huyện nghèo của tỉnh với gần 200km đường biên giới giáp Lào, diện tích 2.095 km2 với hơn 70.000 dân với các dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông.

HTC là đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 260 mét vuông gồm năm phòng học, phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây.

P.V

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here