Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Huế và Thái Lan xúc tiến du lịch, thương mại song phương

Từ ngày 21 đến 24-10, đại diện lãnh đạo và doanh tỉnh Thừa Thiên Huế có chuyến xúc tiến thương mại, du lịch tại Thái Lan. Ở chiều ngược lại, cũng trong khoảng thời gian này, một đoàn khảo sát du lịch và truyền thông từ Thái Lan cũng ở Cố đô Huế để tìm kiếm cơ hội hợp tác du lịch.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, hoạt động xúc tiến song phương này nằm trong kế hoạch khai thác thị trường khách Thái Lan đến Thừa Thiên – Huế bằng các chuyến bay nguyên chuyến (charter) trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, tối ngày 21-10, đoàn khảo sát du lịch và truyền thông từ Thái Lan (khoảng 30 người) gồm đại diện Tổng cục Du lịch, Hội Lữ hành Thái Lan, Hiệp hội Ẩm thực và Du lịch Thái Lan, và một số hãng lữ hành lớn tại Thái Lan đã đến sân bay Phú Bài (Thừa Thiên – Huế) theo chuyến charter từ Bangkok đến Huế do hãng hàng không Thai Vietjet khai thác.

Đoàn du lịch và thương mại Thái Lan khảo sát tại Huế – Ảnh: Hoàng Lê

Trong thời gian 4 ngày 3 đêm, đoàn sẽ đi thăm và khảo sát điểm đến, trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ, du lịch truyền thống đặc trưng và một số sản phẩm mới tại Huế.

Vào chiều tối ngày 23-10, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tổ chức buổi gặp mặt giao lưu, kết nối doanh nghiệp với đoàn. Đây là dịp để ngành du lịch địa phương cùng các đơn vị đẩy mạnh công tác xúc tiến, tuyên truyền, lan tỏa, giới thiệu, quảng bá các tuyến điểm, sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương như: “Huế – Kinh đô ẩm thực”, “Huế – Kinh đô áo dài” và giới thiệu các điểm đến, sản phẩm đặc sắc, chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài Show đến thị trường khách từ Thái Lan – vốn là nguồn khách truyền thống của tỉnh giai đoạn trước đây và đang là một trong những thị trường tiềm năng được phục hồi nhanh sau dịch Covid-19. Đồng thời là cơ hội hợp tác mới giữa các công ty lữ hành Thái Lan và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch tại Thừa Thiên – Huế.

Ở chiều ngược lại, trong ngày 21-10, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã tham gia chuyến bay charter Huế – Bangkok do Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan của tỉnh, đại diện Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Phú Bài, Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chuyến bay nhằm mục đích kết nối ngoại giao giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Bangkok; đẩy mạnh công tác xúc tiến, giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên – Huế là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách, nhất là chương trình Festival Huế 2023 sẽ được tổ chức theo hình thức lễ hội bốn mùa đến với chính quyền thành phố Bangkok, các cơ quan quản lý, hiệp hội du lịch và các công ty lữ hành tại Thái Lan.

Dịp này, đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ có buổi gặp gỡ tiếp xúc với đại diện chính quyền Bangkok, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Lữ hành, Hiệp hội Ẩm thực và Du lịch Thái Lan cùng một số doanh nghiệp Du lịch Thái Lan tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok để trao đổi, thảo luận về việc hỗ trợ, tạo điều kiện nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực xúc tiến thương mại, du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế với các địa phương của Thái Lan.

Từ đó, Huế muốn thúc đẩy hình thành tuyến bay thường xuyên giữa Thừa Thiên – Huế và Bangkok. Trước mắt, hai bên xúc tiến mở lại đường bay charter nối các trung tâm du lịch của Thái Lan với tỉnh Thừa Thiên – Huế nhằm tăng lượng khách du lịch từ các địa phương của Thái Lan đến Thừa Thiên – Huế và ngược lại, tiến đến mở chuyến bay thương mại định kỳ (regular) hàng tuần hoặc hàng tháng; đồng thời thu hút, trung chuyển khách du lịch nước ngoài qua Thái Lan đến khu vực miền Trung của Việt Nam.

Đoàn công tác cũng sẽ đề xuất một số chính sách hỗ trợ phát triển chuyến bay, công tác quảng bá truyền thông, giới thiệu đường bay, chương trình du lịch liên quan đến đường bay mới trên các phương tiện truyền thông, các hoạt động lễ hội của Festival Huế 2023…

Nhân Tâm
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 thu hút...

0
(SGTT) - Đêm bế mạc tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã diễn ra ở sân khấu trước điện Kiến Trung...

Thái Bình Lâu kỳ ảo trong không gian âm thanh, ánh...

0
(SGTT) – Từ nay đến ngày 20-6, Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế sẽ “khoác” lên mình vẻ đẹp kỳ ảo, thông qua...

Thừa Thiên Huế: Lễ hội ẩm thực chay thu hút hàng...

0
(SGTT) - Tối 8-6, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ...

Đa sắc màu đêm khai mạc tuần lễ Festival nghệ thuật...

0
(SGTT) - Tối 7-6, chương trình khai mạc tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 lần đầu tiên tổ chức tại không...

Tăng trải nghiệm lưu trú cho du khách đến Thừa Thiên...

0
(SGTT) – Với những động thái gần đây, có thể thấy ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang định hướng phát triển mô hình...

Có gì thu hút tại tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc...

0
(SGTT) - Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - điểm nhấn của Festival Huế diễn ra xuyên suốt trong năm nay,...

Kết nối