fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

HSBC cung cấp khoản vay vốn xanh đầu tiên cho Vingroup

(SGTT) – Ngân hàng HSBC đã hợp tác cùng một số ngân hàng khác cung cấp khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu đô la Mỹ cho Công ty Cổ phần Vingroup (Vingroup) và Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô. 
HSBC cung cấp khoản vay vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD cho Vingroup.

Trong khoản vay trên, HSBC đóng vai trò là đồng tư vấn tài chính bền vững, đồng bảo lãnh, thu xếp vốn, dựng sổ cho giao dịch, đồng thời cấu trúc và cung cấp giải pháp tài chính cạnh tranh cho cả Vingroup và VinFast.

Giao dịch nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường, giúp tăng quy mô khoản vay từ 400 triệu đô la lúc ban đầu lên 500 triệu đô la.

Khoản tín dụng hướng tới việc hỗ trợ Vingroup và VinFast trong chi phí vốn, vốn lưu động và các mục đích chung của doanh nghiệp tuân thủ theo Nguyên tắc Tín dụng Xanh 2021 và Khung Tài chính bền vững của Vingroup.

Năm 2021, HSBC đã hỗ trợ Vingroup xây dựng bộ khung trên, bao gồm sáu hạng mục dự án xanh và hai hạng mục dự án xã hội thuộc các mảng kinh doanh của tập đoàn. Khung tài chính bền vững cũng nhận được đánh giá tích cực từ Sustainalytics, công ty chuyên đánh giá độc lập tính bền vững của doanh nghiệp niêm yết.

Xe buýt chạy điện đầu tiên tại TPHCM do VinFatst cung cấp. Ảnh: Minh Hoàng

Các hạng mục dự án tiềm năng bao gồm giao thông sạch, công trình xanh, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo, tiếp cận các dịch vụ thiết yếu – chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả hợp lý.

Ộng Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ “Giao dịch này là một bước tiến khác trong việc thực hiện cam kết thu xếp lên tới 12 tỷ đô la Mỹ của chúng tôi để hỗ trợ các mục tiêu xanh của Việt Nam nhằm chuyển dịch sang nền kinh tế có mức phát thải ròng bằng 0”.

Đây cũng là giao dịch cho vay hợp vốn thứ năm mà HSBC thực hiện cho Vingroup kể từ khi xác lập mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên vào năm 2018, và cũng là giao dịch huy động vốn bền vững thứ hai với tập đoàn trong vòng sáu tháng, sau khi HSBC tham gia vào giao dịch phát hành 425 triệu đô la trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu của Vingroup vào tháng 9 năm ngoái.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Bí mật” hút khách của bánh trung thu thủ công Vinpearl...

0
Nâng niu từng hương vị truyền thống như trà mạn, hoa bưởi, hạt sen, lá dứa, đậu xanh… sáng tạo cùng những nguyên liệu...

HSBC Việt Nam ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân...

0
(SGTT) - Việt Nam vừa trở thành thị trường mới nhất mà HSBC ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân. Chương trình này sẽ...

Nâng cao nhận thức tài chính cho đối tượng yếu thế

0
Người trẻ, phụ nữ, người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, người thu nhập thấp, doanh nghiệp nhỏ và vừa...

VinUni cấp học bổng toàn phần đào tạo tiến sĩ khoa...

0
Trường Đại học VinUni vừa công bố Chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính đầu tiên, tập trung vào các...

Cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý cho tín dụng...

0
Trong ba năm qua, Bộ Công an đã khởi tố gần 2.000 vụ án liên quan tín dụng đen với gần 4.000 bị can....

Vincom đồng loạt khai trương 2 trung tâm thương mại mới...

0
Ngày 10-6-2022, Công ty CP Vincom Retail tổ chức khai trương 2 trung tâm thương mại (TTTM) mới - Vincom Plaza Mỹ Tho tại...

Kết nối