Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

HSBC cung cấp khoản vay vốn xanh đầu tiên cho Vingroup

(SGTT) – Ngân hàng HSBC đã hợp tác cùng một số ngân hàng khác cung cấp khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu đô la Mỹ cho Công ty Cổ phần Vingroup (Vingroup) và Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô. 
HSBC cung cấp khoản vay vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD cho Vingroup.

Trong khoản vay trên, HSBC đóng vai trò là đồng tư vấn tài chính bền vững, đồng bảo lãnh, thu xếp vốn, dựng sổ cho giao dịch, đồng thời cấu trúc và cung cấp giải pháp tài chính cạnh tranh cho cả Vingroup và VinFast.

Giao dịch nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường, giúp tăng quy mô khoản vay từ 400 triệu đô la lúc ban đầu lên 500 triệu đô la.

Khoản tín dụng hướng tới việc hỗ trợ Vingroup và VinFast trong chi phí vốn, vốn lưu động và các mục đích chung của doanh nghiệp tuân thủ theo Nguyên tắc Tín dụng Xanh 2021 và Khung Tài chính bền vững của Vingroup.

Năm 2021, HSBC đã hỗ trợ Vingroup xây dựng bộ khung trên, bao gồm sáu hạng mục dự án xanh và hai hạng mục dự án xã hội thuộc các mảng kinh doanh của tập đoàn. Khung tài chính bền vững cũng nhận được đánh giá tích cực từ Sustainalytics, công ty chuyên đánh giá độc lập tính bền vững của doanh nghiệp niêm yết.

Xe buýt chạy điện đầu tiên tại TPHCM do VinFatst cung cấp. Ảnh: Minh Hoàng

Các hạng mục dự án tiềm năng bao gồm giao thông sạch, công trình xanh, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo, tiếp cận các dịch vụ thiết yếu – chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả hợp lý.

Ộng Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ “Giao dịch này là một bước tiến khác trong việc thực hiện cam kết thu xếp lên tới 12 tỷ đô la Mỹ của chúng tôi để hỗ trợ các mục tiêu xanh của Việt Nam nhằm chuyển dịch sang nền kinh tế có mức phát thải ròng bằng 0”.

Đây cũng là giao dịch cho vay hợp vốn thứ năm mà HSBC thực hiện cho Vingroup kể từ khi xác lập mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên vào năm 2018, và cũng là giao dịch huy động vốn bền vững thứ hai với tập đoàn trong vòng sáu tháng, sau khi HSBC tham gia vào giao dịch phát hành 425 triệu đô la trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu của Vingroup vào tháng 9 năm ngoái.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Start-up xe điện Dat Bike ký hợp tác chiến lược với...

0
(SGTT) - Mới đây, Công ty TNHH MTV Dat Bike Việt Nam (Dat Bike) đã có ký kết hợp tác chiến lược cùng Ngân...

HSBC hợp tác với Mastercard ra mắt thẻ tín dụng du...

0
(SGTT) - Ngày 19-5, tại TPHCM, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) và Mastercard chính thức ra mắt thẻ tín...

HSBC hỗ trợ Masan Group huy động gói tín dụng trị...

0
(SGTT) - Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam cùng với một số định chế tài chính khác cung cấp cho Công...

VinBrain bắt tay Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM phát...

0
Ứng dụng công nghệ AI trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh và xây dựng nền tảng y tế thông minh đã trở thành một...

Vinmec có chuyên gia đặt máy tạo nhịp tim không dây...

0
Ngày 24-10-2022, GS.TS.BS Võ Thành Nhân – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park được Medtronic...

Vinpearl – lựa chọn lý tưởng cho những hôn lễ trong...

0
Tiệc cưới thân mật ấm cúng, hay một kỳ nghỉ tân hôn “trọn gói” hoàn hảo từ hôn lễ cho đến trăng mật, trao...

Kết nối