Hộp thư góp ý để làm gì?

0

Tôi cùng vợ hiện đang sống tại Úc. Vào tháng 5/2018 vừa qua, vợ chồng tôi về Việt Nam chơi và đến tham quan trung tâm thương mại AEON Mall Tân Phú. Vợ tôi là người Nhật nên muốn đến ủng hộ thương hiệu Nhật Bản, quan trọng hơn là vì tin tưởng vào chất lượng của thương hiệu Nhật.

Khi đến một cửa hàng bán túi xách tại đây, tôi đã cầm một chiếc túi nam đang treo trên một cái giá treo bằng nhựa. Ngay khi vừa cầm lên thì cái giá treo rơi xuống đất và vỡ. Nhìn kỹ lại, tôi thấy cái giá treo túi này đã bị vỡ từ trước và được dán băng keo. Thế nhưng cô bán hàng nằng nặc đòi tôi phải đền với mức 50.000 đồng. Tôi đòi gặp quản lý không được, cô nhân viên cứ nhất quyết bắt đền, nghĩ số tiền cũng không đáng bao nhiên nên tôi đã chấp nhận đền cho yên chuyện.

Tuy nhiên, vợ tôi đã bực mình và viết phản hồi góp ý về thái độ phục vụ của nhân viên cửa hàng này và bỏ vào thùng thư góp ý của AEON Mall Tân Phú. Vợ tôi đã viết bằng tiếng Nhật và ghi rõ địa chỉ email lẫn địa chỉ nơi ở để nhận câu trả lời từ phía Ban Quản lý AEON Mall Tân Phú. Hơn năm tháng trôi qua mà tôi và vợ không hề nhận được phản hồi nào từ phía AEON Mall Tân Phú. Theo lời vợ tôi, người sinh ra và lớn lên tại Nhật, tại đất nước này, một khi đã nhận được thư góp ý thì chắc chắn người chủ cửa hàng sẽ có phản hồi, bất kể cửa hàng lớn hay nhỏ, đó là văn hóa hồi đáp lịch sự của người Nhật.

AEON Mall cũng là một doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản mà vì sao lại không có được văn hóa phản hồi này? Tôi rất thắc mắc và rất không hài lòng trong trường hợp này. Không biết vì lý do nào đó mà thư góp ý đã không đến được tay cấp quản lý của trung tâm thương mại này, hay đã đến rồi mà người quản lý thấy không cần phải phản hồi khách hàng của mình?

Với cả hai trường hợp thì giá trị hay chức năng của thùng thư góp ý nằm ở đâu?

Danh Trần (Melbourne, Úc)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here