Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Hơn 400 đơn vị tham dự triển lãm ProPak Vietnam 2023

Từ ngày 8 đến 10-11, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam – ProPak Vietnam 2023.

Theo đó, trên tổng diện tích 10.000m2, hơn 400 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Singapore… trưng bày và giới thiệu những sản phẩm tập trung vào công nghệ bao bì, chế biến, nguyên vật liệu, công nghệ đồ uống, ngành dược, chuỗi cung ứng lạnh, logistics và lưu kho.

Trong đó, có nhiều thương hiệu quốc tế nổi tiếng như VMS, Greenpack, Ishida, Sidel & E80, MKT, Phú Lộc, Fuji Seal, Beijing Omori, Mahathanee, MT Food, FPT, Kyouwa, Transicom, Bericap, Countec, Saiko Pack, Heat & Control, Shanghai Onlytec, Kyunghan, Fotesco, Complepack…

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra sáng 8-11 tại SECC, ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam (đơn vị tổ chức ProPak Vietnam), chia sẻ trong những năm qua, ngành chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống đã phát triển tốt nhờ sự phát triển của thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng, cùng các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia. Bên cạnh lợi ích kinh tế, sự phát triển này đặt ra nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, khi Việt Nam đang đối mặt với thách thức phải xử lý lượng rác thải ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) gia tăng đột biến. Nhiều nhà sản xuất lớn đang nỗ lực để sáng chế ra các công nghiệp, vật liệu và thiết kế mới tạo ít chất thải hơn, có khả năng tái chế cao, giá thành thấp và quy trình đơn giản hơn.

Xuyên suốt trong những ngày diễn ra triển lãm còn có các hoạt động bên lề như Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Bao bì Thông minh và Cơ hội cho Việt Nam tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”; Hội thảo “An Ninh Lương Thực và Biến Đổi Khí Hậu”; Hội thảo “Quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất theo Luật Bảo vệ môi trường: Cơ hội cho phát triển bao bì xanh – thân thiện với môi trường”.

Là sự kiện thương mại quốc tế  về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì trong suốt 15 năm qua, ProPak Vietnam – triển lãm do Informa Markets tổ chức đã trở thành hoạt động quảng bá, giao thương thường niên của các doanh nghiệp quy mô lớn trong ngành bao bì tại Việt Nam.

Đức Duy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Triển lãm ProPak Vietnam 2024: nhiều công nghệ đóng gói với...

0
Diễn ra từ ngày 3-4 đến 5-4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Triển lãm ProPak Vietnam...

Nhiều doanh nghiệp ngoại tạo điểm nhấn ở Food & Hotel...

0
Là sự kiện thường niên do Informa Markets Việt Nam tổ chức, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về thực phẩm, đồ uống,...

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2024 quy tụ hơn 60...

0
Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt...

Triển lãm ProPak Vietnam 2024 lần đầu tiên có khu vực...

0
Trên tổng diện tích 15.000m2, hơn 450 doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Mỹ, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc,...

Bảo tàng chờ dòng vốn đầu tư để gia tăng sức...

0
(SGTT) - Nhiều bảo tàng công lập và tư nhân ở TPHCM trải qua một năm 2023 đáng nhớ với nhiều hoạt động nghệ...

3 triển lãm nghệ thuật tại TPHCM trong những ngày đầu...

0
(SGTT) - Vào những ngày đầu năm mới, người dân và du khách tại TPHCM có thể chọn đi xem triển lãm, thưởng thức...

Kết nối